Đôi chân pha lê đi tìm vinh quang cuộc đời

Tôi yêu đội tuyển Hà Lan nên đã dõi theo Arjen Robben ngót ngắt cũng gần 6 sáu năm. Tôi biết World Cup 2014 gần như là cơ hội cuối cùng để anh có thể vươn mình chạm tới ước mơ vinh quang cuộc đời.
Bài dự thi của Phan Thị Kim Yến, Tiền Giang (kimyen729@gmail.com)

Đôi chân pha lê đi tìm vinh quang cuộc đời - ảnh 1Đôi chân pha lê đã trừng phạt Casillas ngay trận ra quân - Ảnh: AFP   

Có những người lỡ một lần vấp ngã đôi khi không thể có hội làm lại cuộc đời. Nhưng tôi luôn được chứng kiến Robben đứng dậy sau khi vấp ngã. Có lẽ vì vậy, tôi rất thần tượng anh. Bởi đằng sau những bước chạy từ đôi chân pha lê của anh thì tôi tự rút ra cho mình những bài học lớn lao về cuộc sống.

Tôi tin nhiều người chưa thể quên pha đá hỏng quả phạt đền của Robben trong trận chung kết Champions League với Chelsea vào năm 2012. Nhưng một năm, anh rũ bùn đen tỏa sáng với bàn thắng quý như vàng vào lưới Dortmund để giúp Bayern Munich giành cú ăn ba lịch sử. Khoảnh khắc ấy, tôi biết anh là người sung sướng nhất khi đưa câu trả lời hoàn hảo cho những ai lỡ phán xét trước đó.

Đến trước khi World Cup 2014 diễn ra, tôi biết có một số người nhắc về Robben với pha bỏ lỡ cuộc đời trong trận chung kết với đội Tây Ban Nha hồi 4 năm trước. Nhưng ngày 14.6 vừa qua, anh cũng đã đáp trả lại cho mọi người thấy với hai bàn thắng vào lưới đội Tây Ban Nha trong lần tái ngộ.

Tôi chưa cần kể Robben đã đứng dậy sau những lần bị chấn thương. Nhưng bấy nhiêu thôi, anh đã cho tôi có nhiều bài học lớn lao về cuộc sống. Dù ở hoàn cảnh nào thì mỗi chúng ta phải luôn có niềm tin lớn lao vào bản thân để đứng dậy khi lỡ bị vấp ngã. Trên hết là đừng bao giờ sợ thất bại mà không dám bước tiếp.

Đội Hà Lan của Robben đã lọt qua vòng đấu bảng World Cup 2014. Tôi biết với những con người trẻ trong đội hình thì ông thầy Van Gaal đang đặt trọn vẹn niềm tin lên đôi chân bị mệnh danh là pha lê của Robben. Và World Cup tại Brazil gần như là cơ hội cuối cùng để Robben có thể cháy lên hết mình mà mơ về danh hiệu cúp vàng thế giới.

Tôi sẽ chờ và hi vọng được chứng kiến Robben tỏa sáng để dìu dắt đội Hà Lan đi đến trận chung kết. Và nếu thành sự thật, tôi tin anh sẽ biết cách chuộc lại hết lỗi lầm của bốn năm về trước.
Bởi đại văn hào Victor Hugo đã từng nói: “Niềm tin cần thiết cho con người. Thật thống khổ cho ai không tin tưởng”.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (30) bình luận
em Thanh 21:11, 02.07.2014
Em từng nghe câu nói của Victor Hugo rồi nhưng không ngờ được chị đem vô một bài bóng đá hay đến vậy. Đọc bài chị viết thì em cảm nhận được hơi thở cuộc sống lớn lao cũng như những giá trị mà chúng ta không dễ bắt gặp trong cuộc sống đời thường. Có thể vì chị yêu Robben nên cảm xúc dâng trào, nhưng em thích ý nghĩa nhân văn và thông điệp mà chị gửi vô bài viết này. Em cũng muốn tìm một cầu thủ lớn nào để ngưỡng mộ như chị. Bài hay lắm chị Yến.
Cường 21:02, 02.07.2014
Có những bài viết thể thao hoặc bóng đá rất nhạt tẻ nhưng cũng có những bài viết đi sâu lắng vào lòng người, "Đôi chân pha lê đi tìm vinh quang cuộc đời" của bạn Kim Yến hay là ở chổ đó. Tôi thực sự ấn tượng với cách thể hiện của bạn. Hằng ngày tôi thấy người ta cứ soi mói cầu thủ, vạch lá tìm sâu, hay thì ca, dở thì chê, nhưng mấy ai biết để đá hay phải vượt qua những áp lực lớn lao. Tôi đã từng ngồi trên khán đài nên biết được áp lực cầu thủ đá là rất lớn. Đó là chưa kể những chấn thương như bạn Yến nhắc. Tôi chúc bạn và Robben cùng nhau vững bước trong cuộc sống.
Mai Ly 20:29, 01.07.2014
bài viết cũng bình thường mà, không đặc sắc lắm, nhưng có quan niệm sống tốt!
Đặng Phương 20:25, 01.07.2014
Kim Yến có nhiều bài viết hay nhỉ "Khoảng trời và hố bom" giờ đến "Đôi chân pha lê tìm vinh quang cuộc đời"!
cố gắng phát huy nhé bạn!
Ngọc Như 20:22, 01.07.2014
bài viết có ý nghĩa lắm " Niềm tin cần thiết cho con người. Thật thống khổ cho ai không tin tưởng”.
Thu An 20:05, 01.07.2014
Robben Người hùng trong lòng của em!!!
Messi 17:08, 01.07.2014
Toàn là bình luận của người thân không ah, nghe giả tạo quá !
Hoàng Long 21:43, 30.06.2014
Đúng như bạn Kim Yến viết! bóng đá cần những người như Robben để sống yêu và ghét, đêm qua anh cũng làm như thế, một cú ngã khiến cho nhiều người ghét nhưng đa số lại yêu vì anh tài hoa và mang về thắng lợi cho đội nhà. cám ơn anh nhé Ben hói của tôi, hãy chiến đấu thật hay. Hi vọng rằng anh sẽ biết đứng dậy sau mỗi vấp ngã để cùng Hà Lan tiến sâu ở WC năm nay.
Bạn Cường 16:55, 30.06.2014
Mình cũng nhớ mãi câu nói này của Vitor Hugo, công nhận thâm thúy và ý nghĩa, bởi không tin người thì khó mà làm được gì, không tin người thì khó lòng yêu ai, không tin người thì khó mà thật khổ với những lo âu...Mình nghĩ câu nói này áp dụng với Robben là hợp nhất vì anh thường bị ghẻ lạnh trong những trận đấu lớn khi người ta quên mất những đóng góp của anh trong nhiều năm qua. Hồi ở Chelsea thì anh đá rất hay. Đến B.M anh kéo B.M trở lại đỉnh cao. Bây giờ anh đang giúp Hà Lan thi đấu hay tại WC.
Huỳnh Như 16:47, 30.06.2014
không hiểu sao mình rất thích bài này của bạn Kim Yến, mình chẳng ưu gì Robben vì anh ấy ích kỉ, ăn vạ, nhưng đúng như bạn viết thì Robben luôn biết đứng dậy khi vấp ngã, anh chơi hay và tỏa sáng khi cần, chiến thắng của Hà Lan có công rất lớn từ sự nỗ lực của Robben. Năm nay Robben hứa hẹn sẽ là ngôi sao lớn nhất của WC.

Xem thêm