Đội tuyển Đức - tình yêu đến từ trái tim

Những năm tháng tuổi thơ của tôi gắn liền với tình yêu bóng đá, lần đầu tiên tôi xem một trận đấu trọn vẹn là tại World Cup 1998, Đức thua Croatia với tỉ số 0-3.
Bài dự thi của Đào Vũ, Hà Nội (daovu.kst@live.com)    

Đội tuyển Đức - tình yêu đến từ trái tim - ảnh 1    Ảnh: AFP

Cũng không hiểu tại sao nữa? Thất bại ấy của tuyển Đức lại khiến tôi yêu đội bóng này đến như vậy. Tôi thích biệt danh "cỗ xe tăng", thích lối đá kỷ luật, chắc chắn và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc của người Đức.

 

Qua năm tháng, qua những kỳ World Cup và Euro, tình yêu với đội tuyển Đức trong tôi lớn dần lên...

 

Yêu "Die Mannschaft" tôi thực sự được sống, hòa mình, được trải nghiệm và tận hưởng mọi cung bậc cảm xúc. Từ những nụ cười, từ niềm vui qua những chiến thắng với thành tích "vô tiền khoáng hậu" bốn lần liên tiếp lọt vào bán kết World Cup... Từ những giọt nước mắt, từ nỗi buồn sâu thẳm khi đội bóng tôi yêu dừng bước trước ngưỡng cửa thiên đường.

 

Tôi yêu tuyển Đức, yêu si mê, cuồng nhiệt... Qua thời gian, đội bóng có những thay đổi, từ con người, lối chơi, “cỗ xe tăng” đã không còn quá thực dụng như trước. Thay vào đó là một lối đá kỷ luật, chắc chắn nhưng không kém phần bay bổng, chiến thắng "lịch sử" trước Selecao tại bán kết World Cup 2014 là minh chứng rõ nét và đầy đủ nhất cho một đội bóng đang chuyển mình, đang hoàn thiện để vươn tới sự hoàn mỹ.

 

Tôi yêu tuyển Đức, tôi yêu từng cá nhân tạo nên đội tuyển ấy... Từ vua phá lưới Klose, đội trưởng Philipp Lahm, bức tường thép Neuer... và tất cả các cầu thủ tạo nên một đội bóng đoàn kết, không bao giờ lùi bước trước mọi khó khăn, thử thách.

 

World Cup 2014 - chỉ còn một nấc thang tiến tới thiên đường, chỉ còn một thử thách để lần thứ tư được nâng cao chiếc cúp vàng danh giá, tôi tin những chàng trai Đức sẽ chiến đấu hết mình, sẽ làm tất cả với tinh thần Đức, với một điểm tựa là tình yêu của những người như tôi, như bạn, như tất cả những cổ động viên đã dành trái tim cho "cỗ xe tăng", dành trọn tâm hồn cho tình yêu bóng đá!

 

Hy vọng rằng, qua trận chung kết lần này, tôi sẽ được khóc, nhưng đó là giọt nước mắt hạnh phúc, là niềm vui vỡ òa với chiến thắng của đội bóng tôi yêu... 

"Cỗ xe tăng" Đức đã quá nhiều lần dừng bước trước ngưỡng cửa thiên đường nhưng tôi tin qua trận đấu tại Maracana, đội tuyển Đức sẽ một lần nữa đứng trên đỉnh thế giới!

 

Tôi tin, tôi yêu và mãi mãi dành trọn trái tim mình cho Die Mannschaft.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (38) bình luận
Phạm Thu Hoài 16:15, 14.07.2014
Mình đã theo dõi nhiều bài viết của bạn,đây là một trong những bài mình thấy thích và ấn tượng nhất!!!
Phạm Nam Anh 15:40, 14.07.2014
Bài viết của bạn thực sự ấn tượng, nó gợi nhắc mình những kỉ niệm về kì wc 2002, lần đầu tiên mình xem đá bóng và Đức chính là đội bóng mình yêu
Phạm Văn Ân 15:35, 14.07.2014
Mình thích cách viết của bạn, phong thái rất chuyên nghiệp!!
Trần Nam Hạnh 15:20, 14.07.2014
Tình yêu đến từ trái tim, một bài viết xuất sắc!!
Hồng Hiếu 15:16, 14.07.2014
Tình yêu của bạn dành cho đội tuyển Đức thật sâu sắc!! Chúc mừng đội bóng bạn yêu đã lên ngôi nhé!
Phạm Phương Anh 15:02, 14.07.2014
Viết hay lắm Vũ à!! Cố gắng đạt giải cao khao chị nhé
Bùi Thị Quỳnh Anh 14:59, 14.07.2014
Chúc tác giả đạt kết quả cao nhé!! Bài viết xuất sắc lắm!!
Phạm Thành Công 14:43, 14.07.2014
Bài viết ngắn gọn, sâu sắc và rất ấn tượng đấy bạn ah!!!
Phạm Anh Minh 13:56, 14.07.2014
Bài viết với những chia sẻ rất thật, mình thật sự thấy cảm động khi đọc bài viết này của bạn!!
Phạm Ngọc Thạch 13:14, 14.07.2014
Bài viết rất chất lượng!! Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé!!

Xem thêm