Đội tuyển Mỹ - tập thể không có cá nhân xuất sắc

Nhắc đến đội tuyển Mỹ, ai cũng nghĩ họ sẽ là đội "lót đường" cho các ông lớn. Riêng tôi vẫn tin họ sẽ đá những trận ra trò với hai "ông lớn" Đức và Bồ Đào Nha chung bảng.
Bài dự thi của Huynh Vu (huynhvu812@gmail.com)   

Đội tuyển Mỹ - tập thể không có các nhân xuất sắc    Tiền đạo Dempsey (trái) là cầu thủ được biết đến khá nhiều của tuyển Mỹ - Ảnh: AFP

Dẫn dắt đội tuyển Mỹ là Klinsmann huyền thoại một thời. Ông là một trong những tượng đài của bóng đá Đức, và tôi tin ông sẽ hiểu rõ con đường để đưa "máy bay" Mỹ bay cao trước cổ xe tăng Đức vào ngày 26.6.
Nhưng trước đó, họ còn gặp Ghana ở trận ra quân và Bồ Đào Nha sau đó vài ngày. Trước đây Mỹ chỉ mới gặp Ghana một trận và điều đó chưa nói lên được gì, nếu muốn đi tiếp họ phải căng sức ra cho trận mở màn này và ai là ngôi sao sáng nhất đội tuyển Mỹ mà ta có thể hy vọng: Tim Howard già dặn ở tuổi 35 hay Aron Johannsson trẻ trung ở tuổi 23?

Quả thật, chúng ta không thể hy vọng ở ai cả. Vì đội tuyển là đội tuyển không có ngôi sao hay cá nhân quá xuất sắc. Đội tuyển Mỹ thi đấu với tinh thần đồng đội, kinh nghiệm của lứa cầu thủ cũ kết hợp cùng sức trẻ trên hàng tấn công.

Họ sẽ "mài dũa" viên kim cương đen Ghana để bước vào trận cầu quyết định với Bồ Đào Nha. Trước đây, hai đội gặp nhau 5 trận và hiện vẫn bất phân thắng bại khi cả hai đều có 2 trận thắng và 1 trận hòa. Cả hai đội cùng ghi được 05 bàn thắng qua năm trận. Những lõa tướng đầy kinh nghiệm của đội tuyển Mỹ sẽ khóa "chết" một vài ngôi sao của Bồ Đào Nha.

Không có những ngôi sao  này, lối chơi của Bồ Đào Nha sẽ phá sản. Bồ Đào Nha nắm trận đấu nhưng họ sẽ bế tắc trong việc ghi bàn bởi các ngôi sao của đội không phát huy được và người Mỹ sẽ quyết định trận đấu bằng một thế trận phòng thủ kiểu người Đức và ghi bàn thực dụng kiểu người Mỹ. Lịch sử cho thấy Klinsmann hoàn toàn có  thể mơ tới chiến thắng hoặc ít nhất là một trận hòa cho đội tuyển Mỹ. Và họ sẽ bước vào vòng trong với vị trí nhì bảng G.

Đội tuyển Mỹ sẽ tạo nên dấu ấn tại giải năm nay với một tinh thần thi đấu tuyệt vời của cả đội. Và Klinsmann sẽ được vinh danh là huấn luyện viên đội tuyển thành công nhất trong mùa hè năm nay.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
Lê Thanh 11:36, 02.07.2014
Chia tay các anh, hẹn 4 năm nữa. Tim Howard thật tuyệt vời!!
Thanh Long 14:16, 23.06.2014
Đội Mỹ xui quá, đáng lẽ là có 6 điểm và vào vòng 16 rồi, cố cầm hòa Đức thôi các chàng trai!
Huynh Vu 14:26, 17.06.2014
Quá nhanh, quá nguy hiểm. Với chiến thắng này và tinh thần thi đấu của BĐN trận trước thì Mỹ hoàn toàn có hy vọng đi tiếp
Trần Văn Nhất 01:13, 13.06.2014
Chúc đội Mỹ sẽ gây được nhiều bất ngờ ở kỳ World Cup năm nay

Xem thêm