Giọt nước mắt của chiến binh Medel

Ấn tượng nhất trong loạt trận đầu tiên của vòng đấu knoct-out đối với tôi không phải là những chiến thắng của các đội tuyển Brazil hay đội tuyển Colombia mà là tấm gương của hậu vệ Gary Medel của đội tuyển Chile.
Bài dự thi của Phạm Huy Vinh, Hà Nội (thanhankbnn@yahoo.com.vn)    

Giọt nước mắt của chiến binh Medel - ảnh 1  Nước mắt Medel rơi sau trận thua Brazil - Ảnh: AFP  

Bị chấn thương trong trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển Hà Lan ở vòng đấu bảng, những tưởng hậu vệ Medel sẽ không thể kịp bình phục cho trận đấu quan trọng với đội chủ nhà Brazil ở vòng 16 đội. 
Nhưng rồi cuối cùng hậu vệ mang áo số 17 của đội tuyển Chile vẫn hết sức cố gắng nén đau để ra sân sát cánh cùng các đồng đội với một bên bắp chân quấn đầy băng y tế. Để rồi sau đó, người ta thấy Medel giống như một chiến binh thực thụ: luôn chạy không biết mệt mỏi trong suốt những phút có mặt trên sân, luôn xông xáo và có mặt ở các điểm nóng trên sân, để cùng với đồng đội kiểm soát thành công các mũi nhọn của đội tuyển Brazil như Neymar, Hulk, Oscar…
Nhìn Medel chạy trên sân ngày hôm qua, người ta có cảm giác rằng anh đang thi đấu như thể đây là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của mình vậy. Chỉ đến khi không thể nhấc chân lên nổi nữa, Medel mới chịu rời sân trên cáng ở phút thứ 109 với những giọt nước mắt tuôn trào đầy tiếc nuối vì không thể tiếp tục cùng đồng đội.

Và rồi sau đó, sau khi chứng kiến đồng đội Jara sút hỏng quả penalty thứ 5 trong loạt sút luân lưu định mệnh khiến cho đội tuyển Chile phải nói lời chia tay ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 4 năm mới diễn ra một lần, người ta lại thấy Medel một lần nữa thấy ôm mặt khóc nức nở.

Đối với tôi, những giọt nước mắt của chiến binh Medel ngày hôm qua chắc chắn sẽ là một trong những hình ảnh đẹp và đáng nhớ nhất tại vòng chung kết World Cup năm nay.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết