Hai kình địch, một giấc mơ

Đã bao năm qua, người Brazil và người Argentina luôn mong mỏi trận cầu 'một mất một còn' tại VCK World Cup, nhưng vì nhiều lý do điều đó vẫn chưa trở thành hiện thực. 
Bài dự thi của Trần Nguyên Khang, Tây Ninh (tnk30042@gmail.com)    

Hai kình địch, một giấc mơ - ảnh 1    Fan Argentina châm chọc người hâm mộ nước chủ nhà trên khán đài - Ảnh: AFP

Tại kỳ World Cup lần này, CĐV của cả hai đội vẫn giữ trong lòng giấc mơ ấy, hy vọng đến một ngày được nhìn thấy đội bóng con cưng của mình vượt qua gã láng giềng và giành chức vô địch.
Người Brazil nói điệu samba của mình hay hơn điệu tango của Argentina. Người Argentina lại cho rằng Pele không thể vĩ đại bằng Maradona. Hình ảnh các CĐV của hai đội cãi nhau đến đỏ mặt tía tai cũng rất quen thuộc đối với những người hâm mộ… 
Nhiêu đó cũng đủ để cho thấy tình yêu bóng đá, yêu đội tuyển quốc gia của người dân cả hai nước là rất to lớn. Yêu một cách say đắm, mãnh liệt và quyết không đội trời chung với người láng giềng của mình trong cuộc đua giành chức vô địch. 
Cuộc đối đầu Argentina - Brazil tuy chưa bao giờ xảy ra trên sân cỏ của một VCK World Cup nhưng đã từ lâu các CĐV vẫn luôn mong chờ trận đấu ấy, để họ thỏa mãn những băn khoăn, thắc mắc rằng giữa 2 nền bóng đá hàng đầu Nam Mỹ này, ai mới xứng đáng với danh hiệu vô địch?
Và rồi giấc mơ ấy đã kép lại sau hai trận bán kết đầy kịch tính với những tỷ số không tưởng. Đó cũng là hai trận đấu đem cơn ác mộng đến với Brazil nhưng lại đem về giấc chiêm bao đẹp cho Argentina. 
Người hâm mộ và cầu thủ của cả hai nước đã khóc nhưng hương vị của những giọt nước mắt ấy lại khác nhau: một cay đắng, một ngọt ngào. Lại một lần nữa họ lại lỡ hẹn giấc mơ gặp nhau ở một trận cầu kinh điển, nhưng trong bóng đá không gì là không thể, rồi sẽ đến lúc điều đó trở thành sự thật.
Có lẽ những hình ảnh cãi vã hay so sánh hơn thua giữa CĐV của hai đội cùng mong muốn giáp mặt nhau ở vòng chung kết  World Cup sẽ mãi là điều thú vị và đặc trưng của cặp kỳ phùng địch thủ này.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Lê Nhựt Duy 09:32, 14.07.2014
Argen và Brazil đều thua nên bớt phần nào bạo loạn!

Xem thêm