Hãy cảm nhận nhiều hơn

Nếu bạn được một lần thi đấu ở World Cup thì bạn sẽ đá với tinh thần và sức mạnh thế nào? Nếu đội bạn đang bị dẫn trước 2-0 thì bạn bị áp lực thế nào? Rất nhiều cảm xúc cho một trận cầu lớn.
Bài dự thi của Lê Phạm Hồng Quân, TP.HCM (hongquan0201@gmail.com)
Hãy cảm nhận nhiều hơn - ảnh 1    Pepe nhận thẻ đỏ trong trận Bồ Đào Nha thua Đức 0-4 - Ảnh: AFP
Tôi không biết lúc bị thẻ đỏ Pepe suy nghĩ thế nào chứ sau khi đi vào trong sẽ có những giọt nước mắt. Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ có thẻ vàng và một lời nhắc nhở là hợp lý nhưng có vẻ mọi thứ đi quá xa.
Một quyết định dựa vào cảm tính nhiều hơn cộng với sự nghiêm khắc quá đáng.
Khi quyết định rút thẻ, họ đã chuẩn bị những gì?
Họ có thực sự rèn luyện kỹ năng chuyên môn đầy đủ cho những trận cầu đỉnh cao?
Họ đã thực sự đặt mình vào những trận cầu tại nơi 11 con người đã hết mình cho Tổ quốc, đại diện hình ảnh một đất nước, phía sau có hàng triệu con tim đang mong chờ chiến thắng?
Họ có bao giờ nghĩ ở những trận đấu ở World Cup, sự chênh lệch trình độ các đội bóng không quá lớn và bất kỳ một sự mất mát nào cũng sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến cục diện trận đấu?
Họ có bao giờ cảm nhận bóng đá là một môn thể thao nơi con người thể hiện cảm xúc thật nhất: khóc, cười, la hét, giận dữ, chửi mắng,.... Những cái đầu không phải khi nào cũng bình tĩnh và trong mỗi người đàn ông một vẫn có những hành động trẻ con?
Chỉ cần một lời nhắc nhở khéo léo thì mọi thứ sẽ ổn. 
Mong những vị vua áo đen cảm nhận nhiều hơn bóng đá, hiểu hơn cách hành xử của những con người bình thường, hiểu hơn sức ép của những trận đấu quan trọng tại một sân chơi lớn như World Cup chứ đừng đem những suy nghĩ cảm tính và nghiêm khắc trong những quyết định để rồi tự mình phá nát trận đấu.
Cũng nói thêm đây là giải đấu đầu tiên trong lịch sử ứng dụng công nghệ goal-line nhằm xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa. Bên cạnh đó, các trọng tài còn dùng loại bọt màu tự biến mất để kẻ vạch đá phạt trên sân.
Giới thiệu nhiều công nghệ như vậy, nhưng thứ cần chính xác nhất là các quyết định thổi phạt thì trọng tài lại liên tiếp mắc sai lầm. 
Cuộc sống vẫn luôn thế, rồi mọi cái sẽ đi đúng trật tự, mọi thứ rồi sẽ ổn nhưng có những sai lầm sẽ không bao giờ sửa chữa được.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết