Hãy thư giãn một chút với trái bóng tròn

Đợi mãi rồi cũng đến. Bao nhiêu trắc trở, ưu tư, cuối cùng cũng đã đến lúc hành tinh này tạm rũ bỏ, để chỉ còn phập phồng theo những vòng lăn của trái bóng Brazuca…
Bài dự thi của Phạm Trần Ngọc Diệp, TP.HCM (phamtranngocdiep@gmail.com)

Hãy thư giãn một chút với trái bóng tròn - ảnh 1    Xem World Cup cái đã - Ảnh: AFP

World Cup 2014 đã khai diễn, khởi đầu cho một tháng tranh tài giữa 32 anh hào của thế giới. Brazil rộn ràng, nơi nơi cũng rộn ràng không kém trong bầu không khí hưởng ứng những cuộc tranh tài từ Nam Mỹ xa xôi. Lễ khai mạc ngắn gọn nhưng đậm đà bản sắc Brazil được xem như là khúc dạo đầu của lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Người ta bảo, cái giàu và cái nghèo sẽ đối diện với người Brazil trong vòng một tháng tới, thậm chí mức độ căng thẳng và quyết liệt của nó còn cao hơn những trận đấu bóng đá.
Lần đầu tiên trong lịch sử, World Cup không chỉ là “sân chơi” của riêng bóng đá. Nó còn là dịp để người dân bày tỏ chính kiến. Những vụ biểu tình tại Brazil mùa World Cup 2014 đã tạo thành động lực cho một làn sóng “xét lại” tư cách của FIFA, đồng thời có thể tạo ra những cải cách mạnh trong chính quyền nước này.
Có thể người Brazil ý thức được rằng họ ghét FIFA, muốn phản đối chính quyền, nhưng bản thân bóng đá, các trận đấu, cầu thủ và các cổ động viên thì không có lỗi. 

Trái bóng vẫn lăn, như đã từng lăn qua nhiều thăng trầm của lịch sử và luôn khiến người hâm mộ yêu phát cuồng bởi sự hồn nhiên và đầy tính bất ngờ. Bóng đá là cuộc sống. Trái bóng Brazuca đã lăn, bất chấp hơi cay vẫn đang mù mịt trên các đường phố Brazil, nhưng cho đến lúc này vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy giải đấu có thể bị ảnh hưởng. 

Còn đối với các khán giả ở Việt Nam, World Cup là khoảng thời gian mà chúng ta được thực sự "ăn bóng đá, ngủ bóng đá". Đá từ 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng? Không vấn đề gì, chuyện trắng đêm xem đá bóng đã trở thành một thói quen của nhiều người Việt Nam.

Bóng đá, dù trong thời đại bội thực thông tin đi nữa, vẫn cứ đầy sức cuốn hút. Nếu ai không đủ sức thức đêm thì sáng ra chọn mua một tờ báo với đầy đủ thông tin nóng hổi hay chỉ cần một cái "click" chuột thì cả thế giới trong mắt bạn.

Người ta bảo, bóng đá như chính cuộc đời vậy, luôn đầy những bất ngờ, đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu mới biết kẻ thắng - người thua. Nhiều người cùng ăn, cùng ngủ, cùng hào hứng theo những vòng lăn của trái bóng tròn, dù có phải trắng đêm ngót cả tháng trời đi nữa. Bởi họ biết, sáng mai thức dậy, khi rời màn hình, họ phải đối diện với cuộc đời thực.

Vậy thì tại sao không thư giãn một chút với trái bóng tròn?
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (16) bình luận
Wc 2014 23:13, 15.06.2014
Vậy thì tại sao không thư giãn một chút với trái bóng tròn? like câu này
Nam Cường 23:11, 15.06.2014
Chúc bài đạt giải cao. Giữ niềm đam mê nhé!
Cười Lên Nào 22:34, 15.06.2014
Có một điều gì đó lôi cuốn và chắc đó là giải thưởng hiiiiiiiiiii
Lê Quang Khánh Trình 22:13, 15.06.2014
Chúc bác hai đạt giải nhé, mà có giải rồi nhớ mua quà cho con
Lê Quang Khánh Trình 22:10, 15.06.2014
Chúc chị hai đạt giải và mong chờ một bữa tiệc gia đình hoành tráng hé he
Lâm Thị Diệu 22:01, 15.06.2014
Em ủng hộ bài viết của chị, chúc c may mắn nhé
Lâm Thị Diệu 21:58, 15.06.2014
Em ủng hộ bài viết của chị, chúc chị may mắn!
Hồ Thị Phương 21:50, 15.06.2014
Chúc chị đạt giải cao nhé! Đạt giải rồi nhớ khao em nhé hiii!
Ngọc Diệp 20:43, 15.06.2014
Mong mọi người ủng hộ bài viết của mình. Cảm ơn!
Nhã Uyên 19:49, 15.06.2014
bài viết sâu sắc. dù thế nào bóng đá vẫn đầy sức hút!

Xem thêm