Hãy ủng hộ cho các đội bóng nhỏ

Vòng chung kết World Cup năm nay đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đội bóng nhỏ như Costa Rica, Hy Lạp, Chile, Thụy Sỹ, Algeria - những đội bóng đã giành quyền góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp. 
Bài dự thi của Phạm Thành Quang, Hà Nội (quangpt@vst.gov.vn)    

Hãy ủng hộ cho các đội bóng nhỏ - ảnh 1Tuyển Algeria - Ảnh: AFP    

Ở vòng đấu bảng vừa qua, các đội bóng này tuy không được đánh giá cao nhưng đã thi đấu hết sức kiên cường, biết mình biết người, tận dụng mọi cơ hội mà mình có được để vượt qua những đối thủ được đánh giá là mạnh hơn như Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bờ Biển Ngà, Nga… 
Không sở hữu những ngôi sao sáng giá trong đội hình như Messi (Argentina), Neymar (Brazil), Robben (Hà Lan) hay Muller (Đức)…, nhưng các đội bóng này vẫn từng bước tiến lên nhờ vào một tinh thần chiến đấu ngoan cường, lối chơi đồng đội hợp lý và sự đoàn kết nhất trí cao trong toàn đội bóng. 
Chính vì thế mà trong những hoàn cảnh khó khăn, các đội bóng này vẫn có thể đứng vững và vượt qua để giành quyền góp mặt trong số 16 đội bóng mạnh nhất hành tinh.

Dù phải đối mặt với những đối thủ được đánh giá cao hơn ở vòng đấu loại trực tiếp họ vẫn chiến đấu ngoan cường, tạo ra nhiều cơ hội để giành chiến thắng và chỉ chịu thua trong thế ngẩng cao đầu. 

Chính vì thế, chúng ta hãy cổ vũ cho sự ngoan cường của các đội bóng nhỏ và hy vọng trong tương lai họ sẽ đem lại những bất ngờ thú vị mà các đội bóng lớn ở các kỳ World Cup sau.

Có thể khẳng định: giải bóng đá lớn nhất hành tinh đã, đang và sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn chính bởi sự hiện diện của các đội bóng nhỏ này.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết