Hồi xuân ở tuổi 36

Đêm hôm ấy, có một chàng trai đã hồi xuân ở tuổi 36. Khoảnh khắc ấy diễn ra trong phút chốc nhưng nó mãi in đậm trong những ký ức ngọt ngào tôi lưu giữ về anh.
Bài dự thi của Nguyễn Duy Thi, Đà Nẵng (Thinguyenduy@gmail.com)    

Hồi xuân ở tuổi 36 - ảnh 1 Klose lập kỷ lục mới   

Phút thứ 69, Miroslav Klose vào sân từ băng ghế dự bị. Khi ấy, Đức đang bị Ghana dẫn trước 2-1. Chưa đầy 2 phút sau, xuất phát từ một pha đá phạt góc bên phía cánh trái, nhanh như cắt, Miroslav Klose soài người đệm bóng cận thành làm tung lưới Ghana.

Ngay sau khi ghi bàn, Klose đã ăn mừng như một đứa trẻ. Anh nhảy cẫng lên vì sung sướng, tung người lên không trung rồi hò hét thể hiện niềm hạnh phúc tột độ của mình. Ngay lúc ấy, tôi như muốn hét lên để hòa chung niềm vui với anh. Vỡ òa trong cảm xúc vui mừng ấy, trong tôi bùng cháy một niềm hạnh phúc không thể diễn tả hết thành lời.

Khoảnh khắc ấy trôi qua nhanh quá, nhưng máy quay đã kịp chiếu lại hình ảnh ăn mừng của chàng trai năm nay đã 36 tuổi. Có lẽ, sẽ chẳng bao giờ tôi có thể chứng kiến hình ảnh quen thuộc ấy thêm một lần nào nữa vì World Cup năm nay cũng chính là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Tôi trân trọng, tôi gìn giữ và sẽ coi đây là những khoảnh khắc quý giá nhất mà tôi có thể lưu giữ về anh, về chàng trai tôi đã yêu suốt 9 năm qua.

Đối với tôi, trong tình yêu dành cho đội tuyển Đức, Klose đã chiếm mất một nửa. Đủ để hiểu rằng tôi yêu anh ấy đến nhường nào. Tôi đã thầm trách móc Joachim Loew vì đã không cho Klose vào sân trong trận đấu với Bồ Đào Nha. Và do đó, khi Mannschaft đang gặp khó khăn trước Ghana, tôi đã cầu mong rằng Klose sẽ được trao cơ hội. Cuối cùng, niềm mong mỏi đó đã trở thành sự thật.

Ngay từ khi mới vào sân, Klose đã “giải cứu” đội tuyển Đức, từ đó mang về 1 điểm quý giá cho Mannschaft. Sự xuất hiện của Klose giống như một cơn gió vậy, thoắt đến, thoắt đi nhưng những dấu ấn mà anh để lại trong lòng người thì vô cùng đậm nét. Hình như, anh sinh ra là để mang đến điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ.

Khi người ta cần anh nhất, vấn đề tuổi tác đối với anh cũng chẳng còn quan trọng nữa, vì anh có thể hồi xuân ở bất cứ lúc nào người hâm mộ yêu cầu. Tôi yêu anh cũng vì anh sở hữu một trái tim luôn nóng. Tôi yêu anh, vì anh giản dị, đời thường. Tôi yêu anh, vì anh luôn chỉ biết cho đi chứ chẳng cần người ta tặng lại bất cứ điều gì. Anh là chàng trai mà tôi yêu quý nhất, là người của quá khứ, của hiện tại và mãi mãi về sau.

Bàn thắng mà Klose ghi được vào lưới Ghana là bàn thắng thứ 15 trong các kỳ World Cup của anh. Giờ đây, thành tích của anh đã sánh ngang với huyền thoại Ronaldo và chỉ còn 1 bàn nữa thôi, anh sẽ chính thức phá vỡ kỷ lục của người “ngoài hành tinh”. Tôi tin chắc rằng Klose sẽ làm được điều đó vì anh ấy đang hồi sinh, hồi sinh mạnh mẽ ở tuổi 36…

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (265) bình luận
Thanh Quang 08:19, 06.07.2014
Vote cho ban vì đây cũng chính là cảm xúc của mình về Klose
Bích 11:27, 03.07.2014
BTC khi nào công bố giải thế, hy vọng bạn mình trúng giải. Bài viết này xứng đáng đó!
Only 11:26, 03.07.2014
Vote cho bạn Thi, cố lên nhé bạn, bài hay đó !
Kim Thơ 11:25, 03.07.2014
Thi của chị viết bài tốt quá, cố lên nha em trai!
Hòa Liên 11:23, 03.07.2014
Sao người ta không cho dựng tượng của Klose trên quê nhà nhỉ? Ý nghĩa lắm đó!
Văn Lai 11:22, 03.07.2014
Mình không rành về bóng đá cho lắm nhưng cũng muốn viết được như bạn!
Kim yến 11:20, 03.07.2014
Yêu Klose dữ dội quá, coi chừng bị gay đó nha :))) Hahaha !
Viễn 11:19, 03.07.2014
Sức mạnh của tinh thần Đức mà. Klose vẫn còn đậm nét lắm!
Sơn Đoàn 11:17, 03.07.2014
Hay quá. Mình cũng yêu Klose như bạn nhưng ngặt nỗi là không biết cách thể hiện!
Lâm 20:55, 02.07.2014
Mình vẫn thích Klose hơn Muller, Podolski. Anh ấy thật giản dị, đời thường và rất thầm lặng

Xem thêm