Khóc nữa đi anh!

Cuộc chơi nào cũng có kẻ thắng người thua, World Cup 2014 đến vòng bán kết chỉ còn lại bốn đại diện cho cuộc chiến vô địch. Trong số những cái tên đã bị loại, có lẽ Mexico là đội tuyển làm người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nhất. Và hình ảnh James Rodriguez khóc như mưa ở tứ kết là biểu tượng cảm xúc còn sống mãi với thời gian.
Bài dự thi của Mai Thị Nhung, Đồng Nai (maithinhung1994@gmail.com)    

Khóc nữa đi anh! - ảnh 1    Ảnh: Reuters

Tất cả những ai theo dõi World Cup 2014 đều phải thừa nhận, cầu thủ số 10 của Mexico chính là linh hồn, là nguồn cảm hứng vô tận cho đội bóng đến từ Bắc Mỹ. 
Không phải tự nhiên những Neymar, Messi, CR7, Robben, Mueller lại bị James làm lu mờ, dù trước đó cầu thủ này chưa từng được xếp vào hàng sao lớn. 
Trong bóng đá, những giải đấu lớn như World Cup, Euro là khoảng thời gian tuyệt vời để người hâm mộ được cháy cùng trái bóng tròn. Đồng đời đây là những sàn diễn đầy khắc nghiệt nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều cơ hội cho mọi cầu thủ được góp mặt. Trong vô vàn những cái tên sáng giá thì James Rodriguez tỏa sáng rực rỡ nhất, để lại nhiều ấn tượng nhất.
Không chơi ở vị trí tiền đạo, cũng không được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các đồng đội như Neymar, Messi hay CR7. Vậy nhưng James Rodriguez lại đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới bằng một màn trình diễn mãn nhãn. 
Nhìn James chơi bóng sẽ dễ dàng nhận ra sự linh hoạt, nhạy bén trong tổ chức tấn tấn công, khả năng phán đoán tình huống tốt, có duyên làm bàn và trên hết là tinh thần thi đấu tất cả vì lợi ích chung của tập thể.

Cái khó nhất của cầu thủ ngoài chuyện thể hiện được bản thân chính là tạo ra sự đoàn kết, đồng lòng của cả đội với nhau. James thi đấu vì màu cờ sắc áo, anh khiến người hâm mộ lẫn đồng đội tuyển Mexico cảm nhận được sự mẫu mực, sự cố gắng không biết mệt mỏi vì tập thể. Vậy nên hãy cứ khóc đi anh, hãy sống bằng cảm xúc thật.

Ngày 12.7, anh đón sinh nhật 22 tuổi, một sinh nhật đáng nhớ của anh và của người hâm mộ môn túc cầu vua. Chúng tôi tin với màn trình diễn chói sáng ở World Cup một tương lai tươi sáng đang chờ đợi anh. Hãy tin rằng nước mắt hôm nay là nụ cười của ngày mai.

Chào nhé số 10 yêu quý James Rodriguez.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết