Miền đất lành của những 'tay gác đền'

World Cup 2014 đang đi đến những trận chiến cuối cùng, những trận cầu mang tính chất sống còn. Những ứng cử viên vô địch đã dần lộ diện , những chân sút hàng đầu như Messi, Robben , Muller... vẫn đang tỏa sáng rực rỡ nhưng...
Bài dự thi của Nguyễn Thiện Hữu, Bình Định (hiepsitruongphong_nth@yahoo.com)

Miền đất lành của những 'tay gác đền' - ảnh 1Thủ môn Tim Howard (Mỹ) cứu bóng trong trận đấu với Bỉ - Ảnh: AFP    

World Cup năm nay đã cho chúng ta được xem rất nhiều bàn thắng đẹp, đẳng cấp đã phần nào làm thỏa mãn niềm đam mê của người hâm mộ túc cầu về ngày hội bóng đá thế giới. Nhưng vẫn còn đó những sự đóng góp âm thầm, chiến đấu không biết mệt mỏi của những cầu thủ mà người xem ít khi nhớ đến. Đó chính là những người bảo vệ trong khung gỗ.

Bao giờ cũng thế, người hâm mộ luôn chú ý, khen tặng những bàn thắng đẹp, những chân sút đẳng cấp nhưng ít khi nhớ đến những “tay gác đền”. Nhưng World Cup 2014 đã và đang làm thay đổi những suy nghĩ đó trong lòng người hâm mộ. 
Nếu chúng ta đã được chứng kiến những hình ảnh bay lượn không biết mệt mỏi trong khung gỗ của những Guillermo Ochoa (Mexico), Thibaut Courtois (Bỉ), Manuel Neuer (Đức) hay Tim Howard (Mỹ)… thì hẳn là chúng ta phải trầm trồ, thán phục và ngã mũ trước tài năng của họ. 
Tuy vẫn còn đó những sự thất vọng đến từ những thủ thành kỳ cựu như Casillas hay Buffon nhưng nhìn chung tại kỳ World Cup lần này, những thủ thành khác đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ. 
Vinh quang hay ranh giới giữa người hùng với tội đồ đối với những người gác đền thật mong manh lắm! Vì thế, hãy thông cảm cho họ, hãy ghi nhận và trân trọng những đóng góp thầm lặng ấy.
Quả bóng vàng FIFA hay những giải thưởng danh giá khác trên thế giới phần lớn được trao cho những người ở tuyến trên, những người trực tiếp đóng góp đem lại bàn thắng. Đó là điều hợp lý nhưng vẫn còn đó những cảm giác bất công cho những con người giữ vững hậu phương. 
“Hậu phương có vững chắc thì tiền tuyến mới yên tâm thắng trận”. Vì thế, tôi hy vọng tại kỳ World Cup lần này sẽ vinh danh một tay gác đền nào đó cũng là điều hợp lý. 
Chẳng đâu xa, thủ thành Tim Howard (Mỹ) cũng đang được người dân Mỹ đề xuất lên làm Bộ trưởng Quốc phòng vì những pha bay nhảy của mình đấy thôi! Vì thế các anh hãy cố gắng tiếp tục phấn đấu để đem vinh quang cho dân tộc của mình.

Cố lên ! Những đôi tay vững chắc ! Những “tay gác đền” dũng cảm !

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (50) bình luận
Trần Hùng Anh 20:34, 14.07.2014
Ủng hộ bạn. Chúc bạn may mắn và đạt giải cao :P
Nguyễn Quang 20:21, 14.07.2014
Bài viết rất hay và tâm lý. Chúc bạn may mắn.
Lê Hương Giang 20:12, 14.07.2014
Có vẻ như thủ môn đang là trở ngại lớn nhất của các tiền đạo, tiền vệ đưa bóng vào lưới
Lê Quang Xuân 20:08, 14.07.2014
ủng hộ bài viết của bạn. chúc bạn may mắn
Nguyễn Anh Thư 18:13, 14.07.2014
Thắng hay thua là phụ thuộc vào thủ thành quả không sai mà :)
Lan Tulip 17:52, 14.07.2014
Đức vô địch rồi, hết world cup rồi :3 Buồn quá
Phú Võ Minh 17:21, 14.07.2014
Bài viết của bạn rất hay. Phản ánh đúng tình hình của các thủ môn ở world cup brazil này.
Đức FC 17:00, 14.07.2014
Neuer xứng đáng nhận giải thưởng găng tay vàng :)
Nguyễn Đăng Khôi 16:55, 14.07.2014
Đúng là chất lượng thủ môn năm nay rất cao. Các chân sút không ghi bàn nhiều cũng vì lý do này :)
Nguyễn Văn Gia 19:48, 11.07.2014
Tôi mong năm nay tuyển Đức sẽ vô địch và Neuer là thủ môn xuất sắc nhất !

Xem thêm