Mùa World Cup, mùa nhớ anh

Hồi ấy em chẳng biết gì về bóng đá, một cái tên cầu thủ cũng không, em gặp anh thật tình cờ trong cùng dãy trọ sinh viên sau trường thời World Cup 2010 tại Nam Phi. 
Bài dự thi của Dương Thị Hồ Dung, TP.HCM (dungduongho111@gmail.com)

Mùa World Cup, mùa nhớ anh - ảnh 1    "Bóng đá đưa chúng ta xích lại gần nhau" - Ảnh: AFP

Em còn nhớ anh yêu cỗ xe tăng Đức, anh thường nói với em, anh thích ý chí và bản lĩnh của người Đức, bởi lẽ họ chưa bao giờ khuất phục trước những thất bại. Còn em từ khi biết đến bóng đá em thích màu áo xanh của tuyển Ý hơn, bởi đơn giản sự nhẹ nhàng của màu thiên thanh và một chút đam mê các chàng trai rất đẹp của Ý.

Thời gian trôi nhanh quá mới đó thôi mà đã bốn năm rồi, khi trái bóng Brazuca đã lăn trên sân cỏ Brazil thì những cảm xúc trong em lại về nguyên vẹn, em còn nhớ như in bên dãy trọ sinh viên nghèo ngày nào, khi chuẩn bị xem trận đấu bán kết World Cup 2010 giữa tuyển Đức và Tây Ban Nha, anh rất hào hứng chờ đợi và niềm tin chiến thắng cho "cỗ xe tăng", thế nhưng hôm đó tuyển Đức đã thất bại, anh rất buồn và em cũng vậy, chính sự đồng cảm cùng anh trong tình yêu bóng đá ngày ấy đã mang anh đến với em. 
Thật dịu dàng và dâng trào cảm xúc nó như chính tình yêu của hàng triệu người hâm mộ khi theo dõi trái bóng tròn đang lăn, nhưng với em thì lại khác em đã được cả hai: đó là tình yêu bóng đá và tình yêu của anh.
Mùa World Cup này không có anh bên cạnh, không có anh cùng xem bóng đá với em, nhìn trái bóng lăn trên sân cỏ em thấy nhớ anh vô cùng, nhớ cảm xúc đầy vơi của anh cùng trái bóng, 
Hôm trận đấu "cỗ xe tăng" Đức nhấn chìm tuyển Bồ Đào Nha 4-0, em biết anh sẽ rất vui, em cũng vậy. Người ta thường hay nói, yêu một người thì sẽ yêu luôn những sở thích của họ, với em cũng vậy, nếu như trước kia em chẳng thể nhớ nổi một cái tên cầu thủ thì bây giờ những cái tên anh thích như Thomas Mueller, Ozil, Podolski, Manuel Neuer, Schweinsteiger… em có thể đọc và chia sẻ cùng anh. 
Chính trái bóng tròn đã cho em đến với anh và đã cho em những cảm xúc ngọt ngào suốt bốn năm qua. Cám ơn trái bóng tròn, cám ơn World Cup.
Trái bóng Brazuca vẫn còn lăn, em sẽ càng nhớ anh thêm nữa, em biết sẽ vẫn còn phải xa anh, em vẫn phải xem bóng đá một mình, nhưng chính nơi đây em cũng luôn theo chân cỗ xe tăng Đức để hòa cùng niềm vui buồn và đam mê của trái tim anh giành cho tuyển Đức, em sẽ vui cùng anh khi tuyển Đức chiến thắng và cũng sẽ buồn cùng anh khi tuyển Đức thất bại. 
Em luôn cầu mong cho "cỗ xe tăng" Đức sẽ không thất bại như World Cup trước và sẽ là nhà vô địch năm nay để trong anh không có cảm giác thất vọng nữa. Bởi niềm thất vọng của anh cũng là nỗi buồn của em.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (181) bình luận
Khánh Vũ 13:59, 28.06.2014
Bài viết rất ấn tượng, xứng đáng đoạt giải, cảm xúc của bài khiến người đọc phải đồng cảm và lây lan cùng cảm xúc vui buồn nhung nhớ, nó như những trạng thái lây lan u mê khó cưỡng của một trái tim bé bỏng đang từng ngày chờ đợi trong tình yêu, quá khứ được sắp đặt với hiện tại dung hòa bộc lộ rõ nét cái lý do khiến người đọc thấu hiểu cảm xúc của tác giả lúc này.
Cám ơn tác giả đã làm lắng động bên trái bóng brazuca bới một nỗi nhớ tuyệt diệu.
Khi trái tim yêu 13:24, 27.06.2014
Một tình yêu đẹp xuất phát từ rái bóng, bóng đá thật kỳ diệu nó làm người ta xich lại gần nhau hơn, bài viết rất hay và cảm động.
Thư Anh Nguyễn 22:57, 26.06.2014
Hya lắm Dung à, cảm xúc như trọn vẹn từ đầu đến kết thúc bài, cám ơn Dung đã cho mọi người đọc bài viết ý nghĩa này.
Thu Thủy 22:03, 26.06.2014
bài viết rất hay, cảm xúc dâng trào trong nỗi nhớ, cám ơn chị nhé, chúc chị thành công, và mau gặp lại anh ấy.
Chương 19:26, 26.06.2014
nhiều cảm xúc, cảm nhận tình yêu với bóng đá
Kiều Kiều 17:39, 26.06.2014
Bìa viết rất hay cám ơn chị Dungđã chia sẻ những cảm xúc của mình với world cup
Toản 22:20, 25.06.2014
Trái bóng Brazuca vẫn còn lăn, em sẽ càng nhớ anh thêm nữa....... nhớ nhung là một niềm hạnh phúc, cố lên nhé em
anh Đào 22:17, 25.06.2014
Em luôn cầu mong cho "cỗ xe tăng" Đức sẽ không thất bại như World Cup trước và sẽ là nhà vô địch năm nay để trong anh không có cảm giác thất vọng nữa. Bởi niềm thất vọng của anh cũng là nỗi buồn của em.
mình thích nhất đoạn kết này, cám ơn bạn
Kuka 22:15, 25.06.2014
sẽ cảm thông với bạn, bài viết rất ấn tượng với tôi
Hà nguyên 22:12, 25.06.2014
Bày này rất hay, cám ơn tác giả đã cho mình những cảm xúc

Xem thêm