Neuer hay là 'never' ?

Lâu nay người ta vẫn quen gọi anh là “ người nhện”, một cách gọi thân thương và mến mộ từ phía người hâm mộ dành cho người “gác đền” số một đội tuyển Đức.
Bài dự thi của Lê Phước Bình, Quảng Nam (lephuocbinh92@gmail.com)    

Neuer hay là 'never' ? - ảnh 1Neuer tung hoành giúp Đức vượt qua Pháp tại tứ kết - Ảnh: AFP    

Lịch sử bóng đá luôn xuất hiện nhiều thủ môn lừng danh một thời như Oliver kahn, Buffon, Van Der Sar… ở các kỳ World Cup. Tại World Cup lần này, có nhiều cái tên của thủ môn luôn được người hâm mộ quan tâm, nhắc đến bởi sự tỏa sáng rực rỡ với những pha cứu thua đẳng cấp cho đội nhà, họ chính là nỗi ám ảnh của nhiều chân sút nổi tiếng.

Nhiều người yêu mến những tiền đạo nổi tiếng như Ronaldo, Messi, Benzema…, nhưng với riêng tôi, vị trí gác đền tôi đặc biệt ấn tượng với Neuer. Thủ môn đội tuyển Đức là một phần không thể thiếu, anh được ví là “người nhện” cũng là điều dễ hiểu bởi lẽ những đóng góp của anh dành cho "cỗ xe tăng" Đức là cực kỳ to lớn.

Khi mà mọi chú ý chỉ dành riêng cho các chân sút đáng sợ ở các đội bóng, thì vị trí người gác đền lại trở thành cứu tinh cho các đội. 
Tại World Cup lần này, Neuer chỉ để lọt lưới 3 bàn và hàng loạt pha cứu thua xuất thần, tính đến thời điểm tại. 
Trận tứ kết diễn ra giữa tuyển Đức và Pháp vừa qua, một lần nữa lại minh chứng cho đẳng cấp và phong độ chói sáng của Neuer. Anh thi đấu trong vị trí của thủ môn, nhưng lại thường xuyên vượt qua khu vực 16m50 để phối hợp cùng đồng đội. 
Khi mà đội tuyển Đức chủ động chơi tấn công phủ đầu trong hiệp 1, Neuer liên tục xuất hiện khu vực ngoài vòng cấm để phối hợp cùng đồng đội, không cho các tiền đạo tuyển Pháp có cơ hội kịp băng xuống cướp bóng những lúc đội hình Đức đã dâng cao.

Với Neuer trong khung thành, người hâm mộ tuyển Đức luôn có những yên tâm nhất định. Anh là niềm tin, điểm tựa vững chắc để đồng đội mạnh dạn dâng cao tấn công phủ đầu đối thủ.

Neuer liên tục “từ chối” các cú sút đẳng cấp của đối phương. Và với anh, dường như là không bao giờ anh thua ở những cuộc đối đầu, không bao giờ nhận lấy những chỉ trích từ phía người hâm mộ vì những bàn thua của đội nhà.

"Cỗ xe tăng" Đức đã lầm lì tiến thẳng vào chung kết, một hành trình mới đang trông chờ vào Neuer. Con đường tiến đến ngai vàng đang chông gai hơn cả. 
Người hâm mộ đội tuyển Đức đang mong chờ rất nhiều ở Neuer, họ mong Neuer sẽ liên tục nói “never” với những cú sút trái phá, tinh tế của đối phương. Họ mong anh sẽ nói “không bao giờ” đội bóng của anh chịu khuất phục trước mọi đối thủ.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết