Ngày Suarez khiêu vũ giữa bầy sói

Hình ảnh của một Suarez khiêu vũ giữa bầy sói rất đẹp, rất cảm xúc trong trận thư hùng giữa Anh và Uruquay.
Bài dự thi của Mai Đức Dũng, TP.HCM (maiducdung1987@gmail.com)    

Ngày Suarez khiêu vũ giữa bầy sói - ảnh 1    Suarez ăn mừng bàn thắng bằng đầu vào lưới Hart - Ảnh: Reuters

Sau trận đấu, huyền thoại Enzo Francescoli đã thốt lên rằng: “Một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể tuyển Uruquay. Đặc biệt là sức chiến đấu tuyệt vời của Suarez”.

Người hâm mộ tuyển Anh có thể buồn vì đội bóng mình yêu mến thất bại, đứng trước nguy cơ rất lớn phải về nước sớm. Song chắc chắn ai xem trận đấu này cũng đều dành một tràng pháo tay tưởng thưởng cho sự xuất chúng của Suarez.

Tuyển "Tam sư" lúc nào cũng đến World Cup với rất nhiều kèn trống, kéo theo là sự phô trương quá mức thanh thế từ giới truyền thông Anh. 

Song thực tế thì Anh chưa bao giờ được đánh giá cao ở giải đấu hàng đầu thế giới cấp quốc gia này. Hãy nhìn lại lịch sử thì ngoài chức vô địch gây tranh cãi năm 1966 đến nay, Tam sư mới có duy nhất một lần đứng hạng tư ở World Cup 1990 nhưng lại có đến ba lần không qua được vòng loại ở World Cup 1974, 1978 và 1994.

Nếu như ở trận gặp Ý, Anh thua vì phút giây chói sáng của "đứa trẻ hư" Balotelli thì lần này người đâm nhát dao chí mạng là Suarez.

Trong trận cầu đinh này, Rooney là niềm hy vọng lớn nhất của người Anh, thì bên kia chiến tuyến, Suarez là điểm tựa hy vọng của người Uruquay. Cả hai cầu thủ này đều đã lên tiếng với những bàn thắng đẹp, song Suarez mới là ngôi sao sáng nhất, là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Có thể xuất thân của Suarez chỉ là một kẻ lang thang trên phố, có thể anh ấy cũng mang rất nhiều tai tiếng cả trong lẫn ngoài sân cỏ; song tình yêu bóng đá, lòng yêu nước ở cầu thủ này luôn thể hiện cháy bỏng. Khi thấy Suarez rơi lệ bất lực nhìn Uruquay bại trận trước Costa Rica, nhiều người thấy đắng lòng, xót xa. Song mọi thứ đã sáng sủa hơn rất nhiều sau chiến thắng được xem là bước ngoặt trước người Anh.

Uruquay của Suarez đã có được 3 điểm quý giá, kèm theo đó là quyền tự định đoạt số phận mình ở lượt trận cuối. Một lần nữa “tên đồ tể Suarez” khiến người hâm mộ Uruquay được sống trong những giây phút hân hoan, sung sướng nhất. Mọi lỗi lầm đều đã là quá khứ, người ta chỉ còn nhớ đến một Suarez anh hùng, tài năng.

Cảm ơn Suarez, cảm ơn màn khiêu vũ giữa bầy sói đỉnh cao. Và chào tạm biệt Tam sư!

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết