Người đặc biệt

Có hàng ngàn con đường dẫn đến tình yêu bóng đá cũng như có vô vàn lý do chúng ta đem lòng yêu mến một đội tuyển. Phần lớn lý do tôi nghe được là do sự ảnh hưởng của một người đặc biệt nào đó..
Bài dự thi của Nguyễn Linh Chi, Hà Nội (titoe.2811@gmail.com)    

Người đặc biệt - ảnh 1Ảnh: AFP

Bố tôi không phải là một người mê bóng đá, cũng không phải là người sẵn sàng hy sinh giấc ngủ của mình cho bất cứ trận cầu nào. Bạn bè tôi mỗi người một sở thích, nhất là những đứa bạn thân thì lại không mấy quan tâm đến cái môn mà bọn nó cho là “22 ông tranh nhau một quả bóng”. Ấy vậy mà tôi lại đem lòng yêu bóng đá kể từ khi còn học cấp 2.

Đó là năm 2006 khi World Cup được tổ chức ở Đức. Tôi không thật sự quan tâm đến diễn biến các trận đấu cho đến khi để ý: cứ mỗi tối trên ti vi lại có chương trình bình luận bóng đá mà trong đó có một bác đứng tuổi rất hào hứng bình luận và phân tích về các trận đấu, đặc biệt là những trận có sự góp mặt của đội tuyển Đức.

Nói đến đây, những fan hâm mộ của “cỗ xe tăng” cũng có thể nhận ra người đặc biệt đó là ai. Tiến sĩ, nhà báo Vũ Công Lập vốn là người có nhiều năm gắn bó với đất nước và con người Đức, có lẽ cũng chính vì thế mà ông giành tình cảm và tâm huyết đặc biệt cho đội bóng nước này. 
Mỗi lần bình luận, ông lại đem đến cho khán giả những con số thống kê, những thông tin thú vị cùng những phân tích sâu sắc từ góc nhìn khoa học và xã hội. Tôi thích sự nhiệt huyết cũng như kiến thức phong phú về bóng đá thế giới của ông. Và chẳng biết từ lúc nào tôi đã bị cuốn theo những trận cẩu nảy lửa ấy, rồi cũng thuộc được những cái tên như Ballack, Ronaldinho, Gerrard, Canavaro, Deco…

8 năm đã qua kể từ cái ngày đầu tiên tôi biết đến thế nào là sống trong không khí World Cup. Lứa cầu thủ năm xưa nhiều người đã ra đi nhường chỗ cho thế hệ mới, nhưng trên ti vi mỗi tối người ta vẫn thấy một gương mặt thân quen, tuy đã in hằn những nếp gấp của thời gian nhưng vẫn luôn sáng lên mỗi lần nhắc đến một pha bóng hay, một cử chỉ đẹp trên sân cỏ. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết