Nhủ lòng tôi ơi

Cuối cùng, World Cup 2014 đã khép lại trong từng khóe mắt ướt đẫm, từng tiếng nấc nghẹn ngào, từng nhịp đập khô khốc của hàng triệu con tim yêu vũ khúc Samba trong đêm Belo Horizonte vẫn rực rỡ sắc màu...
Bài dự thi của Phan Đăng Khánh, Quảng Nam (khanhsac@gmail.com)    

Nhủ lòng tôi ơi - ảnh 1  World Cup đã hết đối với người Brazil - Ảnh: AFP  

Họ đã thua và cái sự thua nhầy nhụa trong mớ chất xám xỉ màu than trách của những chàng trai đã từng được xem như những vũ công thực thụ của bóng đá đương đại mà mãi cho đến tận bây giờ, trong cơn ác mộng hoang đường nhất về cuộc đời, vẫn không thể mò mẫm tìm ra được tấn bi kịch nào hãi hùng hơn thế.!?

Nhưng suy cho cùng, cái yêu mê muội cho ta sự mù quáng đến lạ thường và World Cup 2014 cho ta nhiều thứ để so sánh, chiêm nghiệm. 
Không riêng gì Brazil, tất cả đội bóng đến được với vòng chung kết lần này đều mang trên mình gánh nặng vinh quang của cả một dân tộc. Và dù thắng hay thua, thành công hay thất bại cũng phải được ghi nhận và tri ân như một lời cảm ơn sâu sắc nhất đến hành trình dài họ đã trải qua để đến được với sân khấu bóng đá sôi động, diễn những vở diễn cuộc đời.

Và giới mô điệu như chúng ta, ít nhiều không thể cho mình cái quyền được chê bai, được chễm chệ ngồi trên cao để mà phán xét, để luận tội cho những thất bại mà lẽ ra khi được xem họ thi đấu vốn dĩ đã là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong thế giới của những kẻ yêu trái bóng tròn.

World Cup 2014 rồi cũng sẽ khép lại. Có người vui kẻ buồn, người hạnh phúc kẻ xót xa. Tất cả sẽ trở về và bắt đầu lại một hành trình mới. Con đường phía trước vẫn rộng mở với những con người có nhiệt huyết, lòng đam mê. Thành công chỉ thật sự ý nghĩa khi chúng ta lao động bằng chính trái tim và khối óc. 
Ai chiến thắng mà không hề chiến bại!? Vì vậy hỡi các chàng trai, hãy đứng dậy sau thất bại và hướng tới ngày mai tươi sáng hơn.

Ngày mai đây, trong cơn ngái ngủ mệt nhoài vì đêm trắng, hãy mỉm cười sung sướng. Vì đâu đó trong giấc mơ của bạn, của tôi vẫn là đêm Rio de Janeiro nhiệm màu.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
iamboy_ilikegame@yahoo.com 19:26, 13.07.2014
2 trận cuối Brazil đá quá thất vọng.

Xem thêm