Những câu chuyện thần thoại

Chắc hẳn rất nhiều người trên thế giới đã biết đến những câu chuyện thần thoại rất nổi tiếng của Hy Lạp trong văn học, vị anh hùng Héc-Quyn với những chiến công vang dội khắp bốn phương. 
Bài dự thi của Bùi Văn Tuyên, Bình Phước (thayhuy63@gmail.com)    

Những câu chuyện thần thoại - ảnh 1   Fan Hy Lạp chưa bao giờ quên câu chuyện cổ tích năm 2004 - Ảnh: AFP 

Nhưng trong thời đại này, người Hy Lạp dường như cũng rất thích những câu chuyện thần thoại hiện đại, một trong số đó là câu chuyện về bóng đá.

Có lẽ rất ít người thích bóng đá Hy Lạp vì lối đá thiên về phòng thủ, nhưng tôi lại có ấn tượng tốt với đội tuyển Hy Lạp vì những điều kỳ diệu mà đội bóng này làm được. 

Tại EURO 2004, mặc dù không được đánh giá cao nhưng Hy Lạp cứ chậm rãi tiến từng bước đến chức vô địch trước sự ngỡ ngàng của cả thế giới. Đó là câu chuyện thần thoại hay nhất người Hy Lạp viết thời hiện đại.

Cách đây 2 năm tại EURO 2012, trước trận cuối cùng vòng bảng, họ chỉ có 1 điểm và gặp đội Nga đã có 4 điểm, đội Nga chỉ cần hòa là đi tiếp. Ai cũng nghĩ Nga sẽ thắng nhưng người Hy Lạp không nghĩ vậy, họ thắng 1-0 và đi tiếp, hàng triệu người bất ngờ và người Nga cũng không hiểu tại sao họ lại thua.

World Cup 2014, Hy Lạp chật vật chỉ có 1 điểm trước vòng đấu cuối gặp Bờ Biển Ngà đã có 3 điểm và mọi người lại nghĩ Bờ Biển Ngà sẽ dễ dàng thắng Hy Lạp. Nhưng không, bàn thắng ở phút 92 của Samaras đã kết liễu đội bóng châu Phi và chúng ta lại một lần nữa ngả mũ thán phục trước ý chí, tinh thần chiến đấu của Hy Lạp.

Không bao giờ lùi bước trước khó khăn đó là đội tuyển Hy Lạp, một Hy Lạp kiên cường và bản lĩnh.

Vòng 1/16 Hy Lạp - Costa Rica hai bất ngờ thú vị của World Cup 2014. Dù kết quả như thế nào đi nữa thì bài học về nghị lực phi thường của những đứa con các vị thần sẽ giúp ích ta rất nhiều trong cuộc sống. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết