Nước mắt đàn ông và niềm tự hào dân tộc

World Cup năm nay chỉ mới đi được chưa đầy 1/3 chặng đường nhưng đã mang lại cho những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới những cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó hình ảnh đáng nhớ nhất có lẽ là những giọt nước mắt của các cầu thủ sau khi nghe quốc ca của nước mình vang lên trước mỗi trận đấu.
Bài dự thi của Ngô Thái Hương, Hà Nội (nhuquynh17b@yahoo.com)
Nước mắt đàn ông và niềm tự hào dân tộc - ảnh 1
Neymar khóc trong lễ chào cờ trước trận đấu - Ảnh: AFP
Trong đó hình ảnh đáng nhớ nhất có lẽ là những giọt nước mắt của các cầu thủ sau khi nghe quốc ca của nước mình vang lên trước mỗi trận đấu.
Ngay ở trận khai mạc, hơn 1 tỷ khán giả xem truyền hình đã được chứng kiến màn hát quốc ca vang dội của cầu thủ và người hâm mộ Brazil có mặt trên khán đài. Ngay cả khi tiếng nhạc đã ngừng, họ vẫn say sưa hát, tay vẫn không rời khỏi ngực. 
Đến trận đấu thứ 2 gặp đội tuyển Mexico, ống kính máy quay đã cho khán giả thấy rõ: tiền đạo Neymar của đội tuyển Brazil đã không ngăn được những giọt nước mắt khi hát đến đoạn cuối bài quốc ca trước biển người đang cùng hòa giọng ngân vang trên các khán đài sân vận động Castelao Fortaleza.

Tiếp sau Neymar, đến lượt tiền vệ Serey Die của Bờ Biển Ngà cũng bật khóc nức nở trong trận đấu giữa Bờ Biển Ngà và Colombia trong khuôn khổ bảng C. Sau trận đấu, Die cho biết anh nhỏ lệ vì quá xúc động và tự hào khi được tham dự World Cup - vòng chung kết bóng đá thế giới đầu tiên trong đời.

Từ trước đến nay, người ta vẫn cho rằng nước mắt chỉ giành cho phái yếu và không giành cho đàn ông - những người vẫn được xem là “phái mạnh”. 
Thế nhưng ở World Cup lần này, việc các cầu thủ nhỏ lệ không còn là chuyện hiếm. Đó không phải là những giọt nước mắt vì đau đớn hay thể hiện sự “yếu đuối” mà là những giọt nước mắt của niềm tự hào dân tộc của các cầu thủ. Bởi được đại diện cho đất nước mình tham dự một kỳ World Cup luôn là một niềm mơ ước, một vinh dự lớn lao đối với mỗi cầu thủ.
Vì thế hãy khóc đi hỡi những người cầu thủ - khi quốc ca được cử lên, nếu điều đó khiến các anh cảm nhận rõ rệt hơn niềm tự hào dân tộc. Và đó cũng sẽ là một trong những điểm nhấn không thể nào quên của kỳ World Cup năm nay.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Khánh Giang 17:36, 28.06.2014
Rõ ràng là World Cup đang mang lại rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ, trong đó những giọt nước mắt của các cầu thủ khiến cuộc tranh tài trở nên thi vị hơn. Một bài viết đầy cảm xúc của tác giả.
Minh Tiến 15:31, 26.06.2014
Càng về sau, cầu thủ sẽ càng khóc nhiều hơn. Và như thế mới là đầy đủ các cung bậc cảm xúc!Cám ơn tác giả

Xem thêm