Suarez - thiên thần hay ác quỷ ?

Thiên thần và ác quỷ là tiểu thuyết khoa học giả tưởng của nhà văn Mỹ Dan Brown xoay quanh nhân vật chính Robert Langdon - người luôn ở ranh giới giữa thiên thần và ác quỷ. Và nếu phải tìm một nhân vật giống với Rober Langdon tại World Cup năm nay thì có lẽ không ai giống hơn Luis Suarez.
Bài dự thi của Phạm Thành Quang, Hà Nội (quangpt@vst.gov.vn)

Suarez - thiên thần hay ác quỷ ? - ảnh 1Suarez cắn Chielini đến suýt rụng răng - Ảnh: AFP    

Thất vọng vì phải ngồi ngoài chứng kiến đội nhà thất bại trước ĐT Costa Rica, người ta thấy Suarez khóc như một đứa trẻ. Còn sau khi đánh bại ĐT Anh, người ta được chứng kiến Suarez ăn mừng bàn thắng một cách đầy cảm xúc, với đôi mắt ngấn nước, như thể đó là những bàn thắng mang về chức vô địch World Cup cho đội tuyển Uruguay. 

Đó là những hình ảnh rất đẹp, rất thánh thiện của một thiên thần bóng đá mang tên Suarez.

Thế nhưng trong cuộc đối đầu sinh tử với đội tuyển Ý, Suarez lại sắm vai ác quỷ khi có hành vi cắn vào vai hậu vệ Chielini của đội tuyển Ý - một hành động rất phản cảm và phi thể thao. 

Đáng nói hơn - đây không phải là lần đầu Suarez có hành vi như vậy và khi mà một cầu thủ đã thực hiện hành vi cắn người đến 3 lần, thì có thể khẳng định phần con của anh ta đang lấn át phần người. Nói cách khác: thiên thần và ác quỷ đang tồn tại song hành trong con người của Suarez.

Xâu chuỗi lại hành trình vừa qua, có thể thấy: những scandal của Suarez nổi tiếng không kém gì những bàn thắng của anh. Mẫu cầu thủ như Suarez luôn khiến người ta phải nhắc đến anh. Khi anh chơi thăng hoa và ghi những bàn thắng quyết định, báo giới tung hô và tốn biết bao giấy mực. Còn khi anh mờ nhạt, chơi tiểu xảo và thô bạo, báo giới còn mệt hơn vì những scandal liên tiếp mà anh gây ra.

Hy vọng rằng Suarez sẽ biết cách kiềm chế “ác quỷ” để người ta nhắc tới anh là nhắc tới một thiên thần - một tiền đạo hàng đầu thế giới, chứ không phải là một ác quỷ - một cầu thủ luôn có những hành vi thô bạo, tiểu xảo mang tính bản năng. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết