Tài năng và sự cao thượng

Nhiều người lên án hành động Messi vì anh không bắt tay một cháu bé trước khi ra sân thi đấu. Người ta cũng thắc mắc chưa hiểu tại sao Ronaldo ra sân với mái đầu ngộ ngĩnh có vết chẻ như nốt sẹo hình chữ V...
Bài dự thi của Nguyễn Ngọc Huấn, TP.HCM (ngochuanthovabongda@gmail.com)

Tài năng và sự cao thượng - ảnh 1    Ronaldo với mái tóc lạ lẫm - Ảnh: AFP

Song rồi cũng vỡ lẽ, Messi đã đích thân tới gặp trực tiếp chính cháu bé đó ngỏ lời xin lỗi, giải thích và bày tỏ cùng các cử chỉ thân thiện như muốn bù đắp những thiệt thòi cho cháu khi cháu muốn bắt tay mình.
Mọi người cũng hiểu (như lời Ronaldo giải thích) mái đầu anh sao lại như vậy, thì ra đó có thể sẽ là sự may mắn sẽ đến với R7 nhưng quan trọng hơn đó là dấu ấn cho anh muốn thể hiện mình ở World Cup này và cho chính mình khi anh ủng hộ và tài trợ kinh phí cho cuộc phẫu thuật mổ não cho một chấu bé có tên là Erik Ortiz Cruz vừa qua những gì trên mái đầu anh như muốn mong cháu bé khoẻ mạnh nhanh bình phục.
R7 và Messi, họ đơn thuần là những ngôi sao danh tiếng của bóng đá thế giới nhưng ở họ là hiện thân của tính nhân văn (hãy gạt bỏ mọi riêng tư cá nhân của họ) bởi họ cũng đã bao lần tham gia đóng góp từ thiện làm giảm đi những hoàn cảnh nghiệt ngã trong xã hội còn nhiều những nghèo đói bệnh tật hay sau những biến cố từ thiên tai hay chiến tranh gây ra.
Họ như muốn chia sẻ những nỗi đau cùng đồng loại,
Rồi đây, em bé được Messi tới gặp sẽ tự hào và nổi tiếng. Rồi đây bé Cruz và gia đình cháu sẽ nhớ mãi đến R7, ân nhân đã mang lại cuộc sống cho con họ.
Thế giới này là vậy đấy, bên cạnh những điều xấu, những vết đen làm hoen ố cuộc sống thường ngày nhưng cũng không thiếu những tấm gương, những hình mẫu tốt đẹp đang hiện hữu quanh ta. 
Ronaldo và Mesi đang là những tấm gương điển hình đó. Đơn giản họ chỉ là những cầu thủ đá bóng nhưng trong mỗi con người họ là mỗi trái tim luôn biết đồng cảm, tràn ngập tình yêu thương, ẩn chứa trong đó là tấm lòng nhân hậu thiết tha nồng ấm.
Những hành động cao cả đầy nghĩa hiệp cho mọi người, nhất là giới hâm mộ bóng đá thêm hiểu và trân trọng, cảm phục họ hơn.
Tôi viết bài này khi Argentina của Messi chuẩn bị vào tứ kết và Bồ Đào Nha của Ronaldo đã dừng cuộc chơi.
Xin được sẻ chia niềm vui tới Messi và xin gửi tới Ronaldo những gì là buồn, là nuối tiếc với Anh. Song dù kết quả cuối cùng có thế nào thì chính Messi và Ronaldo vẫn luôn là nhà vô địch trong triệu triệu con tim và tấm lòng người hâm mộ.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Nguyễn Khoa 12:38, 05.07.2014
Nội dung đơn giản mà viết dài dòg wá

Xem thêm