Tạm biệt Tây Ban Nha

Có ba thứ không thể che giấu lâu đó là mặt trăng, mặt trời và... sự thật. 
Bài dự thi của Ngô Sỹ Linh, Hà Nội (linhnsmarketing@gmail.com)    

Tạm biệt Tây Ban Nha - ảnh 1Tây Ban Nha xuống sắc như phong độ của đội trưởng Casillas - Ảnh: AFP

Sự thật là Tây Ban Nha đã tự giam mình trong một lối đá cũ kỹ, không sáng tạo với khát khao vô địch không còn trong bản thân đã khiến họ phải thoái vị và xách va ly về nước khi vòng bảng còn chưa kết thúc.
Tất cả chúng ta đều biết gà trống có thể gáy, con mèo có thể cào và Tây Ban Nha sẽ đá Tiqui - taca. Vô tình nó đã tặng cho họ một tấm vé lên con tàu Titanic. 
Họ sụp đổ với không một lời bào chữa... và một tinh thần của kẻ mà sinh lực như bị hút cạn, chỉ còn lại sự trống rỗng bên trong. 
Bại trận trước Hà Lan ư? Không quan trọng, quan trọng là họ đã không tôn trọng trò chơi và khi gặp Chile họ vẫn mắc lại sai lầm đó. Một đội bóng từng tra tấn chúng ta bởi sự hân hoan và những chiếc cúp đã lại tra tấn chúng ta theo một cách tưởng là mới nhưng lại cũ đó là những thất bại và sự tủi hổ... 
Hẳn với những cổ động viên trung lập thì phần thưởng lớn nhất là sự ngạc nhiên và Tây Ban Nha đã trao nó cho chúng ta bằng một cách không thể ấn tượng hơn, đó là thảm bại trước Hà Lan và Chile.

Khi mà thế giới luôn vận động không ngừng, chiến thuật thay đổi cầu thủ đổi thay thì Tây Ban Nha vẫn thế, vẫn y như... Nokia. Một cái gì đó chỉ còn trong quá khứ, họ bám víu vào đó như một thứ ánh sáng dẫn đường mà không biết rằng bóng đêm vẫn bủa vây xung quanh...

Mới đây thôi, ánh mắt của Casillas trong trận đấu với Hà Lan, một ánh mắt thất thần không ý chí, càng nhìn lại càng thấy thương hại cho người đội trưởng vĩ đại. Đội trưởng đã vậy thì các cầu thủ khác biết phải làm gì đây? Hôm nay, trên khán đài ta lại thấy những ánh mắt ấy nhưng thêm những làn sương giăng trong đó, đôi khi nước mắt thể hiện điều mà họ không thể nói...

Vẫn biết rằng nhiều thứ khi đã xong rồi không thể thay đổi, nhưng những gì tồi tệ sẽ luôn dẫn tới những điều tốt đẹp giống như bầu trời thường tối nhất trước khi bình minh xuất hiện. Những người hâm mộ đội tuyển Tây Ban Nha hãy hy vọng vào một sự thay đổi trong tương lai và những cổ động viên trung lập hãy cùng hy vọng xem họ sẽ trao cho chúng ta những bất ngờ gì tiếp đến.

Cuối cùng, như một tấm bảng của một cổ động viên Chile ở cuối trận “Adios Spanish“...

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
Ngọc Lê 18:11, 28.06.2014
Bài viết nhiều câu liên tưởng và hoa mỹ quá. Nhưng rất dễ hiểu và hay :v :v :v
Đỗ Cường 09:07, 28.06.2014
Tiếc cho Tây Ban Nha quá, còn hy vọng mỗi Đức thôi :( !
Bài viết hay :) !
Dũng Đông Hương 09:06, 28.06.2014
Hay, mọi thứ đổi thay mà Tây Ban Nha vẫn thế, y như... Nokia :v :v :v

Xem thêm