Thương quá Messi

Nếu phải tìm ra một cầu thủ đáng thương nhất tại World Cup năm nay thì có lẽ không ai khác đó chính là Lionel Messi
Bài dự thi của Anh Thư, Hà Nội (anhthu_manhhung@yahoo.com)    

Thương quá Messi - ảnh 1Ảnh: AFP    

Theo dõi các trận đấu vừa qua của đội tuyển Argentina tại World Cup 2014, không khó để nhận thấy đội bóng xứ sở tango đang phụ thuộc rất nhiều vào Lionel Messi. Hầu như mọi đường lên bóng tấn công của đội tuyển Argentina đều hướng đến đôi chân đầy ma thuật của Messi và trông đợi anh sẽ tạo nên những điều kỳ diệu và những bàn thắng của đội tuyển Argentina. 
Tính đến thời điểm này, Messi đã đóng góp được 4 bàn thắng cho đội bóng xứ sở tango và góp phần quan trọng giúp đội tuyển Argentina có mặt ở vòng tứ kết. Thế nhưng cũng chính vì thế mà các đội bóng giờ đây khi đối đầu với đội tuyển Argentina luôn cắt cử 2-3 cầu thủ theo sát Messi như hình với bóng, bao vây, phong tỏa mỗi khi “Maradona mới” có bóng, thậm chí sẵn sàng chơi xấu để ngăn cản những pha đi bóng như làm xiếc của anh. 
Người hâm mộ cảm thấy thương cho Messi bởi không biết đã bao nhiêu lần tại World Cup năm nay, anh bị cầu thủ đối phương đốn ngã một cách thô bạo. Nhưng rồi người ta lại thấy anh đứng lên, nén đau để tiếp tục thi đấu và giành chiến thắng cùng đội tuyển Argentina.

Thương quá Lionel Messi bởi trên vai anh lúc này là gánh nặng của cả một dân tộc với trách nhiệm cao cả là đưa đội tuyển Argentina lần thứ 3 đăng quang chức vô địch World Cup, giống như “tiền bối” Diego Maradona đã từng làm được cách đây 28 năm.

Lúc này, những người yêu mến Messi đang mong cho đội tuyển Argentina sẽ có thêm nhiều cầu thủ như Di Maria nữa - người ghi bàn thắng quyết định vào lưới đội tuyển Thụy Sỹ ở vòng 1/8 giúp đội tuyển Argentina lọt vào tứ kết, để “chia lửa” với Messi, san sẻ trách nhiệm ghi bàn với anh và giúp anh giảm tải áp lực. 
Và hơn hết, mong cho Messi “chân cứng đá mềm” để hoàn thành sứ mệnh cao cả và thiêng liêng - lên ngôi bá chủ làng túc cầu thế giới ở World Cup năm nay.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết