Tuy không cao nhưng mọi người vẫn phải ngước nhìn

Từ trước đến nay, bóng đá Việt Nam chúng ta vẫn thường tự ti, mặc cảm rằng cầu thủ của chúng ta có thể hình nhỏ bé nên thường thất thế và khó đua tranh được với các đội bóng có thể hình tốt hơn ở khu vực cũng như châu lục. 
Bài dự thi của Phạm Thành Quang, Hà Nội (quangpt@vst.gov.vn)   

Tuy không cao nhưng mọi người vẫn phải ngước nhìn - ảnh 1    Xherdan Shaqiri của Thụy Sĩ - Ảnh: AFP

Thế nhưng, theo dõi các trận đấu tại World Cup năm nay mới thấy điều đó chưa hẳn đã đúng. Bởi nhiều cầu thủ tuy có thể hình cao lớn nhưng lại mang đến những nỗi thất vọng tràn trề tại World Cup lần này bởi màn trình diễn quá nhạt nhòa với một phong độ hết sức kém cỏi.

Trong khi đó thực tế cho thấy: không ít những cầu thủ có thể hình nhỏ bé lại đang tỏa sáng rực rỡ tại World Cup năm nay. Có thể kể ra đây những cái tên như Lionel Messi của đội tuyển Argentina (cao có 1m69) hay Xherdan Shaqiri - người cũng chỉ cao có 1m69 nhưng đã trở thành người hùng của đội tuyển Thụy Sỹ khi lập hat-trick vào lưới đội tuyển Honduras, qua đó giúp đội bóng của xứ sở đồng hồ vượt qua vòng đấu bảng và lọt vào vòng đấu knoct-out. 
Chính những cầu thủ nhỏ bé này đã thể hiện được kỹ thuật tinh tế, khả năng tư duy chiến thuật nhạy bén và khả năng ghi bàn kiệt xuất của mình, vượt trội hơn hẳn so với các cầu thủ có thể hình to lớn
Quay trở lại bóng đá Việt Nam, trong những năm gần đây có khá nhiều cầu thủ xuất sắc cũng có thể hình tương đối khiêm tốn mà những Hồng Sơn, Minh Hiếu trước đây hay Văn Quyến sau này...có thể coi là những ví dụ tiêu biểu. 
Các cầu thủ này dù không có ưu thế về mặt thể hình nhưng với kỹ thuật và tư duy chiến thuật xuất chúng đã thi đấu rất thành công và để lại những dấu ấn hết sức sâu đậm khó phai mờ trong lòng những người hâm mộ bóng đá Việt Nam, hơn đứt nhiều cầu thủ to cao khác.

Hãy cùng chờ xem những màn trình diễn tiếp theo của các cầu thủ nhỏ bé tại World Cup 2014 để xem có đúng là “tuy họ không cao nhưng vẫn khiến mọi người phải ngước nhìn” hay không.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết