Ừ thôi em về

Sau Bosnia Hercegonina với Edin Dzeko mà tôi nặng lòng thần tượng, đến lượt Croatia trong tâm tưởng hoài niệm về Davor Suker một thời vang bóng của bố lặng lẽ rời cuộc chơi. 
Bài dự thi của Phan Đăng Khánh, Quảng Nam (khanhsac@gmail.com)    

Ừ thôi em về - ảnh 1    Croatia chia tay World Cup trong luyến tiếc - Ảnh: AFP

Cái kết buồn cho những đại diện vẫn còn mang trong mình hình bóng oai hùng của đội tuyển Nam Tư cũ. Qua rồi cái thời của lối đá chắc chắn không kém phần bùng nổ. Họ trở về với thực tại của chính mình. Đủng đỉnh và uể oải trong vô vọng.

Không còn là một Croatia của World Cup 1998 từ tâm thế của “những chú sư tử vùng Bankal” ngủ quên bỗng thức giấc trở mình với vũ điệu ma thuật của lãng tử Davor Suker khiến cả thế giới kinh ngạc khi đoạt tấm huy chương đồng trong sự ngỡ ngàng của giới mộ điệu.

Và sau 16 năm, những kẻ “ăn mày dĩ vãng” như tôi và bố lại phải thao thức, phải hồi hộp chờ đợi và hy vọng thế hệ vàng của hai đội năm nay sẽ là nên chuyện. Nhưng tất cả đã sụp đổ, sụp đổ trong cơ hồ xen lẫn nỗi tuyệt vọng. Họ mang đến World Cup bản sao của đội tuyển Nam Tư thành công trong quá khứ và cuối cùng nhận lấy thất bại.

Bóng đá là tấm gương phản chiếu cuộc sống. Và bóng đá cho ta những bài học cuộc đời. Rằng muốn tồn tại thì phải vận động không ngừng và sẵn sàng chấp nhận thay đổi bản thân trước nghịch cảnh sẽ giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện chính mình. Làm mới bản thân, cắt nghĩa lại những chuyện đã qua chính là cách tốt nhất để sống những ngày tiếp theo.
Vẫn biết: Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng cách so sánh mình với người khác bởi mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt nhưng xin đừng nhìn hoài về quá khứ mà hãy sống và lao động cho hôm nay, ngày mai. Thành công ắt hẳn sẽ đến.  

Rốt cuộc, chẳng có cuộc lật đổ vĩ đại nào! Rốt cuộc, hai bố con lại phải đi tắt ti vi trong tiếng thở dài buồn bã.

Chào nhé World Cup.Tạm biệt những giấc mơ còn dang dở. Tạm biệt nền bóng đá mà hai bố con suốt đời mê muội.

Ừ thôi em về. Bao giờ cho đến ngày xưa.!?
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (6) bình luận
Trần Đông Nhật 16:03, 01.07.2014
Những người hoài niệm về quá khứ ngày xưa luôn ẩn giấu nhiều tâm sự. like
phan hai uyen 20:17, 30.06.2014
Davor Suker,anh ay la mot huyen thoai
linh kute 20:14, 30.06.2014
yếu sẽ bị mạnh loại thôi ! Quy luật !
Lê thị Lệ 19:53, 30.06.2014
Đó là nền bóng đá tôi suốt đời mê muội
Phan Văn Sĩ 19:36, 30.06.2014
Bóng đá Nam Tư là một phần không thể thiếu của lịch sử bóng đá.
tran chi tam 17:19, 30.06.2014
Ừ thôi em về. Bao giờ cho đến ngày xưa.!?
ngày xưa sẽ ko trở lại .. :)

Xem thêm