Vẫn yêu, vẫn tin CR7 nhiều lắm

Mềm nắn rắn buông là nghệ thuật thương thuyết, nghệ thuật xử lý tình huống mà những người thông minh áp dụng trong cuộc sống và những cuộc chơi.
Bài dự thi của Mai Thị Nhung, Đồng Nai (maithinhung1994@gmail.com)
Vẫn yêu, vẫn tin CR7 nhiều lắm - ảnh 1    Hãy đứng lên, Ronaldo - Ảnh: AFP
Trong trận đấu giữa người Bồ và người Đức thì Muller là kẻ chiến thắng, còn Pepe đã thất bại hoàn toàn.
Người ta có thể nhận định, đánh giá không hay vì Muller đã diễn quá đạt nhưng trên hết Pepe mới chính là người mắc sai lầm, có những hành động ngu dốt!
World Cup là cuộc chơi lớn, lịch sử chỉ ghi nhận kẻ chiến thắng chứ người thất bại có ai quan tâm. Pepe không phải con nít, cầu thủ này cũng dày dạn kinh nghiệm trận mạc, nhiều lần ăn thẻ phạt bị đuổi khỏi sân. Trong một trận đấu quan trọng, người Bồ cần ở Pepe một trái tim nóng nhưng cái đầu phải lạnh thì Pepe làm không được.
Bảng G được đánh giá là tử thần nhưng Bồ Đào Nha vẫn có thể vượt qua Mỹ, Ghana để giành một suất đi tiếp. Cái chính yếu là họ phải bảo toàn được lực lượng và giành chiến thắng trước hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
Nhìn nhận khách quan về tất cả các yếu tố thì người Bồ vẫn nắm quyền tự quyết, những Pepe, Ronaldo không có gì phải sợ hai đối thủ kia vì họ hoàn toàn ở đẳng cấp cao hơn. Cuộc chơi sẽ vẫn tiếp tục, Bồ Đào Nha có vượt khó được hay không vẫn còn là ẩn số. Nhưng hãy lấy Pepe để tự học lấy bài học ứng xử phù hợp trong những tình huống nhạy cảm.
Là một người hâm mộ CR7, tôi thực sự rất buồn vì thất bại khó nuốt trôi và những mất mát mà Bồ Đào Nha đang gánh chịu. Một cánh én sao làm nên mùa xuân, CR7 có xuất chúng như thế nào anh cũng chỉ là con người, cũng đầu trần mắt thịt mà thôi.
Hình ảnh thần tượng thẫn thờ, ủ rũ cuối trận khiến tim nhói đau, sự bất lực của anh là sự đau đớn với hàng triệu fan hâm mộ anh. Hy vọng anh vẫn giữ vững được tâm thế, quyết tâm của người đội trưởng, của một ngôi sao lớn để Bồ Đào Nha có một tấm vé đi tiếp.
Dù thế nào vẫn yêu, vẫn tin anh!
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Ho Khac Huy 14:55, 20.06.2014
Mình cảm thấy rất buồn cười vì fan Cristiano Ronaldo cứ cho rằng "một cánh én không làm nên mùa xuân". Điều đó chỉ đúng với danh tiếng của anh ấy chứ không phải phong độ trong trận gặp Đức. Nếu có cánh én Bồ Đào Nha trong trận đó, chắc chắn không phải là cánh én CR7. Anh đá bình thường, thậm chí dưới mức bình thường so với cầu thủ khác chứ không cần so với danh tiếng của chính mình.

Có thể đặt niềm tin anh ấy sẽ tỏa sáng các trận đấu khác, nhưng không thể phủ nhận công sức của các đồng đội khi anh thì đấu rất kém cỏi mà vẫn gọi là "một cánh én".

Xem thêm