World Cup là nơi tình yêu bắt đầu

Là con phố nhỏ lần đầu hai đứa chạm mặt khi ngồi cùng quán trà chanh, cùng ăn cá viên chiên, cùng chém gió với bạn bè khi xem trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.
Bài dự thi của Lê Thị Lan, Hà Nội (lelan141088@gmail.com)
World Cup là nơi tình yêu bắt đầu - ảnh 1    Ảnh: AFP
Rồi nước mắt em lăn dài khi Hà Lan thất bại, Tây Ban Nha lên ngôi vương. Đó cũng là những ngày đi cổ vũ anh đá bóng với các bạn, là nhiều lắm những tối cuối tuần lẽo đẽo theo anh đi xem bóng đá với tình yêu Arsenal cháy bỏng.
World Cup 2014 lại đến, tình yêu bóng đá lại được dịp bùng cháy, đôi ta lại có dịp ở bên nhau trong những thời khắc tuyệt vời. Cả hai đứa đã trưởng thành, đã có công ăn việc làm ổn định, đã định ngày cưới và em chờ lắm ngày hạnh phúc đó.
Thế nên em luôn cười rạng rỡ lắm khi cùng với bố của những đứa trẻ sau này em sinh ra đi xem World Cup.
Công việc phải hoàn thành nhưng tình yêu với trái banh tròn cũng phải trọn vẹn. Một nhiệm vụ không dễ dàng với hai fan hâm mộ cuồng nhiệt môn túc cầu vua như anh và em.
World Cup này giờ thi đấu không được thuận lợi, thế nên kế hoạch của anh là xem những trận tâm điểm và xem những trận 23 giờ hoặc 5 giờ sáng. Em đồng ý với điều kiện là anh phải sang nhà đánh thức và khoác vai dẫn em đi!
Thế là hai đứa cũng xem được ba trận rồi, anh yêu tuyển Brazil, còn em thì thích "cơn lốc màu da cam" Hà Lan. Cả hai đều sung sướng tột độ vì ngày ra quân hai đội tuyển yêu mến đều giành chiến thắng với ba điểm trọn vẹn.
Brazil của anh có Neymar, Oscar thì Hà Lan của em có Van Persie, Robben. Biết đâu hai đội sẽ gặp nhau trong trận chung kết, biết đâu hai đứa mình sẽ có kẻ khóc người cười?!

Giữa men say chiến thắng của Hà Lan trước Tây Ban Nha trong ngày bại binh phục hận, em lại đang mơ một giấc mơ có thật. Giấc mơ nếu World Cup 2010 là nơi tình yêu bắt đầu, thì sau World Cup 2014 này sẽ là ngôi nhà và những đứa trẻ.

Và em đặt cược niềm tin tuyển Hà Lan sẽ lên ngôi vương, anh hãy chờ xem!

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Vũ Thành Trung 15:31, 16.06.2014
Tình yêu của hai bạn thật đẹp, nó cũng giống như tình yêu của mình giành cho đội tuyển Hà Lan vậy. Năm nay Hà Lan sẽ không phải là kẻ thất bại vĩ đại nhất nữa mà sẽ lên ngôi vương. Chúc hai bạn hạnh phúc

Xem thêm