World Cup, nơi bắt đầu một tình yêu

Đến hẹn lại lên, 4 năm một lần World Cup lại mang đến cho người hâm mộ những trận cầu đỉnh cao, với sự góp mặt của 32 quốc gia đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới.
Bài dự thi của Lê Ngọc Nam, TP.HCM (timanhsaokim@gmail.com)    

World Cup, nơi bắt đầu một tình yêu - ảnh 1Bóng đá đem lại cảm xúc cho mọi người - Ảnh: Đỗ Hùng    

World Cup thực sự là một lễ hội lớn trên toàn cầu. Thế nhưng, đối với mỗi người World Cup lại mang đến những cảm xúc riêng, những niềm vui riêng.

Điều đầu tiên World Cup mang lại cho người hâm mộ trên toàn thế giới đó là những trận cầu kịch tính, những giây phút thăng hoa, niềm vui vỡ òa và cũng có những nỗi buồn khi đội bóng thân yêu của mình lỡ bước. Những cảm xúc ấy cứ đan xen lẫn nhau qua từng trận đấu. 
Ngay từ khi còn nhỏ mới biết coi bóng đá, World Cup đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc. Đó không phải là những bàn thắng đẹp mắt, những pha xử lý tinh tế mà đơn giản chỉ là một biểu tượng World Cup trên đôi dép tôi đi lúc còn nhỏ. Niềm vui, sư tự hào khi mang trên chân đôi dép ấy cùng người lớn ngồi xem World Cup thật đáng nhớ biết bao nhiêu.
Lớn lên, World Cup càng khiến tôi gắn bó khi đội bóng đầu tiên tôi yêu quý lại dành vô địch (Brazil năm 2002). 
Với cách đá đậm chất kỹ thuật và không kém phần hoa mỹ, cùng với lối chơi đầy cống hiến của Brazil, những trận đấu với sự góp mặt của đất nước Nam Mỹ này khiến tôi không thể rời mắt được. Và cũng kể từ đó World Cup đã trở thành ngày hội mà tôi mong đợi nhất. 
Bốn năm một lần, một khoảng thời gian không ngắn cũng không dài, đủ để người trải nghiệm sự mong đợi và cũng đủ để người ta không cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi. 
Và rồi đến hẹn lại lên, năm 2014 World Cup trở lại. Bất ngờ hơn nữa là nó lại được tổ chức ở chính Brazil, đất nước đã mang tôi đến với tình yêu World Cup.
Hy vọng rằng giữa cuộc sống bộn bề, chúng ta có thể có những giây phút nghỉ ngơi, hòa mình cùng World Cup, để trải nghiệm những giây phút thăng hòa, những trận cầu đẹp mắt, cùng vui, cùng buồn cùng tiếc nuối hay vỡ òa sung sướng cùng đội bóng thân yêu của mình. 
Cũng hy vọng rằng các đội bóng tham gia kỳ chung kết World Cup lần này sẽ có một lối chơi cống hiến, vì khán giả để chúng ta có thể hòa mình vào những trận cầu đẹp mắt, nhất là khi nó được tổ chức trên đất nước Brazil - quê hương của vũ điệu samba đầy quyến rũ. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết