World Cup và giấc mơ bóng đá của người Việt!

Vậy là một mùa World Cup nữa lại đến trên khắp mọi nẻo đường đất nước và con người Việt Nam.
Bài dự thi của Lê Minh Phương, Đồng Nai (Ltt.minhphuong@gmail.com)    

World Cup và giấc mơ bóng đá của người Việt! - ảnh 1Ước mơ của em    

Khi mùa World Cup về cũng là lúc mỗi người chúng ta được sống với niềm đam mê, được hòa mình vào không khí sôi động của các trận đấu ở đất nước Brazil xa xôi, là lúc các “túc cầu giáo” trên khắp dải đất hình chữ S thức trắng đêm để cùng “say theo những bước chân” của các ngôi sao bóng đá trên khắp hành tinh và cổ vũ cho những đội bóng mà mình yêu thích !

Khi được sống trong bầu không khí đó, thì tôi cũng như nhiều người con của đất Việt luôn có nhiều trăn trở suy nghĩ kèm theo một giấc mơ, giấc mơ cháy bỏng về một ngày không xa bóng đá Việt Nam sẽ được góp mặt tại đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh.

Để hướng đến giấc mơ được góp mặt tại một vòng World Cup mà bao thế hệ đã và đang ấp ủ, hay chí ít cũng đưa nền bóng đá của ta lên một tầm cao mới, thì đòi hỏi phải có nhiều yếu tố, cùng sự chung tay góp sức của nhiều thành phần, nhiều thế hệ, phải có chiến lược và định hướng cụ thể để cùng nhau “dệt mộng vàng” cho bóng đá Việt Nam.

Đó thực sự không phải là một điều quá xa xỉ, khi đất nước và con người Việt Nam chúng ta hội đủ những yếu tố để làm nên lịch sử, vì người Việt Nam yêu bóng đá không kém dân tộc nào trên thế giới, đất nước chúng ta cũng không thiếu những nhân tài bóng đá, đây là một điều có thể khẳng định khi những tài năng xuất hiện khắp nơi trên đất nước.

Ngày hôm qua, nhiều thế hệ cầu thủ của chúng ta như Huỳnh Đức, Hồng Sơn và thế hệ đàn em Minh Phương, Tài Em, Công Vinh… đã không thể hiện thực hóa giấc mơ World Cup của người Việt. 
Trọng trách và giấc mơ ấy đành gởi gắm đến các em của thế hệ 9x, 10x, 20x hoặc xa hơn thế nữa… Mong rằng các em hãy giữ vững niềm tin, nuôi dưỡng khát khao, giữ lửa đam mê và phát huy những truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam để có động lực phấn đấu hoàn thành giấc mơ mà bao thế hệ cha anh đã gởi gắm !
Ngày hôm nay, khi World Cup về, sau mỗi bước chạy của những Ronaldo, Messi, Neymar…, sau mỗi trận đấu của World Cup khép lại, cũng là lúc giấc ngủ của hàng triệu trẻ em Việt Nam bắt đầu. Trong những giấc ngủ đó, sẽ chứa đựng những giấc mơ thật hồn nhiên, thật tươi đẹp, và đó cũng là lúc các em nhìn thấy mình đang tung những bước chân trên các sân cỏ tại một VCK World Cup nào đó ở tương lai, nơi mà các em sẽ khoác lên người chiếc áo màu đỏ có quốc kỳ cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam ! 
Hãy mơ đi nhé các em ! Một ngày nào đó giấc mơ của các em sẽ thành hiện thực và hình ảnh bóng đá của “Việt Nam quê hương chúng ta” sẽ đến với bạn bè năm châu trên toàn thế giới !
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (242) bình luận
hoailam 15:56, 01.07.2014
Cầu thủ VN chạy chưa hết hiệp một đã lè lưỡi làm sao vào VCK World Cup?
hồng yến 22:27, 25.06.2014
Hay và ý nghĩa lắm nha các bạn. :) :) :)
huy 21:06, 25.06.2014
Hy vong cac em se thuc hien dc uoc mo cua minh
Quỳnh anh 19:06, 25.06.2014
Nói chung có được ước mơ thì hãy cứ mơ ước đi các bạn trẻ...cs này ngắn lắm :)
Phụng Nguyễn 18:48, 25.06.2014
Argentina cùng messi sẽ lên ngôi tại world cup năm nay !
Tuấn Anh 18:45, 25.06.2014
Hãy mơ đi nhé các em ! Một ngày nào đó giấc mơ của các em sẽ thành hiện thực và hình ảnh bóng đá của “Việt Nam quê hương chúng ta” sẽ đến với bạn bè năm châu trên toàn thế giới !
Vân Tân 18:44, 25.06.2014
Uruguay sẽ lên ngôi vô địch tại world cup tại world cup lần này !
Phương Thảo 18:40, 25.06.2014
Brasil sẽ lên ngôi vô địch, Đức thua ở chung kết !
Trần Minh 18:40, 25.06.2014
Đọc bài viết này mình chợt nhớ đến chương trình giới thiệu cháo kokomi! Hiii! Ước mơ của các em!
Thanh ca 18:38, 25.06.2014
Hãy mơ đi nhé các em ! Một ngày nào đó giấc mơ của các em sẽ thành hiện thực và hình ảnh bóng đá của “Việt Nam quê hương chúng ta” sẽ đến với bạn bè năm châu trên toàn thế giới !

Xem thêm