Brazil lập hàng loạt kỷ lục buồn sau trận thua Đức

(TNO) Với thất bại 1-7 trước Đức trong trận bán kết World Cup vừa qua, đội tuyển Brazil đã lập nên những kỷ lục buồn trong lịch sử bóng đá vốn rất hào hùng của họ.

Brazil lập hàng loạt kỷ lục buồn sau trận thua Đức - ảnh 1    Các cầu thủ Brazil sụp đổ sau trận đấu - Ảnh: Reuters

Trong lịch sử bóng đá thế giới, Brazil là đội bóng giàu thành tích nhất. Selecao đã 5 lần vô địch World Cup và nắm giữ nhiều kỷ lục. Thế nhưng, lịch sử hào hùng của đội bóng xứ sở Samba vừa có một vết nhơ khi để thua tuyển Đức 1-7.

Trận thua đó đã trở thành thất bại tồi tệ nhất của Brazil tại đấu trường World Cup. Trước đó, trận thua nặng nề nhất của đội bóng vàng-xanh ở các kỳ World Cup là ở trận chung kết World Cup 1998 (thua Pháp 0-3).

Với việc để tuyển Đức đè bẹp, Brazil trở thành đội bóng để thua nặng nề nhất ở vòng bán kết World Cup. Kỷ lục cũ trước đây là 6-1 và đã từng diễn ra 3 lần.

Trận thua tuyển Đức cũng “giúp” Brazil cân bằng kỷ lục thua đậm nhất trong lịch sử của họ. Trước đây, Selecao từng để thua 0-6 trước Uruguay ở Copa America năm 1920. 

Brazil lập hàng loạt kỷ lục buồn sau trận thua Đức - ảnh 2    Nỗi buồn tê tái của một CĐV Brazil - Ảnh: Reuters

Đây là trận thua đầu tiên trên sân nhà của Brazil trong một trận đấu chính thức kể từ khi họ thua Peru 1-3 ở Copa America năm 1975. Trùng hợp thay, trận thua đó cũng diễn ra ở Belo Horizonte.

Trong lịch sử của mình, Brazil chỉ 1 lần để thủng lưới từ 7 bàn trở lên. Đó là khi họ bị Tiệp Khắc (cũ) đánh bại với tỷ số 8-4 vào năm 1934.

Khi để các cầu thủ Đức dội 5 bàn thắng vào lưới chỉ trong hiệp 1, Brazil đã “sánh ngang” cùng các đội bóng vô danh như Zaire hay Haiti ở “thành tích” để thủng lưới 5 bàn hoặc hơn sau 45 phút đầu tiên của trận đấu ở World Cup.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (6) bình luận
Châu Hạnh Phúc 12:58, 09.07.2014
Mở màng cho trận khai mạc Marcelo đã đá phản lưới nhà, nó là một thảm hai, là cái điềm nghiệt ngã cho Brazil. Còn vấn đề Kaka, Ronaldinho và Robinho cùng một số trụ cột khác bị loại khỏi đội tuyển cũng là một thiếu sót và mất mát rất lớn của đội bóng vàng xanh. Nếu đem lên bàn cân thì lứa cầu thủ hiện tại thì không bao giờ hơn và kinh nghiệm trận mạc bằng những lão tướng... Điễn hình như cầu thủ Klose đã trãi qua 4 mùa World Cup mà vẫn được ra sân và ghi bàn.
Châu Hạnh Phúc 12:18, 09.07.2014
Brazil thua Đức là một sự thật rỏ ràng chứ không còn bàn cải và cách nào để bàu chửa nữa. Chiến thuật, kỷ thuật quá ư là bế tắc. Phát triển bóng không qua được tầm kiển soát của hàng trung và hậu vệ của Đức, thì làm sao tìm kiếm đến khung thành của Manuel Neuer. Đội bóng nào có cái đầu, đôi chân và cập mắt sáng suốt thì sẽ vượt qua nhiều chông gai phía trước. Ai ai cũng nghĩ và cho Brazil là đá hay, đá đẹp. Nhưng, thực tế trận đấu hôm nay đã nói lên sự khinh địch là hậu quả trước mắt...Nếu bây giờ có sắp đá lại cũng vẫn thua.
rambo 11:56, 09.07.2014
Thôi, sau giải này đuổi cổ hết đi chỉ chừa lại Neymar thôi còn lại đào tạo những tài năng trẻ mới cho rồi!
Vinh 11:39, 09.07.2014
Đi tin thầy bói : đúng là đội bóng Brasil đã hết thời !
Thầy Mo 08:50, 09.07.2014
Brasil đã dùng thầy pháp sư iểm bùa đội tuyển Đức, có lẽ ông này iểm hộ nhầm? Bởi vì bình thường ăn nhau 1 đến 2 trái là khó rồi, còn ăn 7 trái thì trên hành tinh có ai tếu nhất cũng không dám nghĩ đến một con số như một sét bóng bàn? Ông Pháp sư này khéo lại ăn no đòn?
Ác mộng đêm hè 08:47, 09.07.2014
Ác mộng kinh hoàng!
Vượt xa mọi sự tưởng tượng. Không ai có thể ngờ tới được kết cục này!

Xem thêm