HLV Bento: Bồ Đào Nha đã đánh mất thế trận quá sớm

(TNO) Vị chiến lược gia 44 tuổi của tuyển Bồ Đào Nha thừa nhận đội bóng của ông thất bại do đánh mất quyền kiểm soát trận đấu ngay từ hiệp 1.

HLV Bento: Bồ Đào Nha đã đánh mất thế trận quá sớm - ảnh 1

HLV Bento Bồ Đào Nha đã thua toàn diện trước Đức - Ảnh: AFP    
Bồ Đào Nha đã có một trận thua toàn diện trước tuyển Đức không chỉ về mặt tỷ số mà còn ở cả lối chơi lẫn thiếu vắng những cá nhân biết tỏa sáng đúng lúc. 
HLV Paulo Bento thừa nhận Bồ Đào Nha đã chơi không tốt ngay từ lúc bắt đầu: "Chúng ta cần bình tĩnh phân tích trận thua này để rút kinh nghiệm. Chúng tôi đã sớm đánh mất thế trận trong hiệp 1 và không thể cứu vãn nó trong phần thời gian còn lại dù đã cố gắng hết sức.
Trong khi Đức chơi rất tốt ở các tuyến thì chúng tôi lại tổ chức tấn công không hiệu quả và còn mất cả Pepe vì thẻ đỏ. Khi bị dẫn trước hai bàn chúng tôi đã có những cơ hội để rút ngắn cách biệt. Tuy nhiên rất khó để lật ngược thế cờ trước một đội bóng chơi chặt chẽ như Đức. 
HLV Bento cũng hy vọng chấn thương của Hugo Almeida và Fabio Coentrao sẽ không quá nghiêm trọng: "Tôi sẽ đánh giá lại khả năng thi đấu của họ, tuy nhiên dù kết quả có thế nào thì chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu với tất cả những gì mình có", Reuters trích lời HLV Bento.
Một tin không vui nữa với tuyển Bồ Đào Nha khi Pepe có nguy cơ bị treo giò 3 trận vì thẻ đỏ phải nhận sau khi có hành động húc đầu vào Thomas Muller. Thông thường mỗi cầu thủ nhận thẻ đỏ chỉ bị cấm thi đấu 1 trận sau đó, tuy nhiên hình phạt này có thể gia tăng nếu hành vi đó bị xem là bạo lực.

HLV Bento: Bồ Đào Nha đã đánh mất thế trận quá sớm - ảnh 2

Việc Pepe phải nhận thẻ đỏ là bước ngoặt của trận đấu - Ảnh: AFP   
Nhà cầm quân 44 tuổi cũng thể hiện sự bất mãn với quyết định của trọng tài chính trong hai tình huống phạt đền ở phút 11 và thẻ đỏ dành cho Pepe: "Trọng tài đã thiên vị Đức ở hai tình huống này và nó đã quyết định trận đấu. Tuy nhiên tôi không muốn đổ tất cả trách nhiệm cho trọng tài, thật sự chúng tôi đã chơi không tốt trong cả việc phòng ngự và tấn công".
Trận thua này sẽ khiến Bồ Đào Nha phải chiến đấu hết mình trong hai trận đấu tiếp theo với Mỹ và Ghana nếu mong giành vé vào vòng tiếp theo. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
huan 13:32, 17.06.2014
CR7 cô đơn trong một tập thể như BDN đơn giản vì không có những cá nhân nào xuất sắc ở hàng tiền vệ để hỗ trợ anh ta cả
quy 10:56, 17.06.2014
Qủa Penalty và một thẻ đỏ trực tiếp đã làm nên điều đó, thua bàn sớm rồi lại thua người thì làm sao mà gánh nổi trước một tập thể suất sắc như Đức ?

Xem thêm