HLV Capello không phục chiến thắng của Bỉ

(TNO) Dù tạo ra nhiều cơ hội hơn nhưng Nga đã để Bỉ đánh bại 0-1 và rơi vào thế khó trong cuộc chiến giành chiếc vé vào vòng 2 còn lại của bảng H

HLV Capello không phục chiến thắng của Bỉ - ảnh 1

HLV Capello cho rằng Nga đã chơi tốt hơn Bỉ trong trận đấu này - Ảnh: AFP  
Dù chơi ép sân ở nửa sau của hiệp 1 và phần lớn thời gian hiệp 2 nhưng Nga vẫn không thể tìm đường vào khung thành của tuyển Bỉ. Ngược lại họ còn để cho tiền đạo trẻ Divock Origi chọc thủng lưới ở phút 88 sau một pha phản công nhanh của Bỉ.
Giành chiến thắng tối thiểu, Bỉ đã có được chiếc vé vào vòng tiếp theo với 6 điểm sau hai trận. Còn Nga sẽ phải quyết chiến với Algeria trong trận đấu cuối cùng để tự định đoạt số phận của mình.
"Chúng tôi đã chơi tốt hơn, nhưng họ lại là những người ghi được bàn thắng. Nga đã có ít nhất hai cơ hội ăn bàn rõ ràng nhưng lại không thể tận dụng thành công. Các cầu thủ đã triển khai tấn công tốt hơn, chơi tốc độ hơn so với trận đầu gặp Hàn Quốc. Thế nên tôi thật sự thất vọng về kết quả này.  
Giờ đây chúng tôi chỉ còn một con đường là chờ đợi các kết quả khác và quyết chiến với Algeria trong trận cuối cùng", HLV Capello chua chát nỏi trên kênh Sky Sports.
Còn HLV Marc Wilmots của Bỉ thì tự hào với kết quả vượt qua vòng bảng của đội nhà: "Dù rất khó khăn nhưng cuối cùng chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ.
Đây là cuộc đối đầu chiến thuật căng thẳng và những quyết định thay người đã đem lại sự khác biệt. Các cầu thủ đã chơi rất đoàn kết và chiến thắng này xứng đáng với những nỗ lực của họ".

HLV Capello không phục chiến thắng của Bỉ - ảnh 2

Tiền đạo 19 tuổi Origi (17) là người hùng đưa Bỉ vào vòng 2 - Ảnh: AFP     
Ghi bàn thắng quý giá trong trận đấu này đã giúp Divock Origi trở thành cầu thủ trẻ nhất lập công tại World Cup cho đến thời điểm này.
HLV Wilmots cũng dành nhiều lời khen cho tiền đạo 19 tuổi: "Ngày hôm nay Origi đã thể hiện phong độ tốt. Nhiều người đã thắc mắc tại sao tôi chọn một cầu thủ không mấy tên tuổi như vậy vào đội tuyển, nhưng sau trận đấu này cả thế giới đã biết đến cái tên Origi".
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
Phan Túc Cầu 10:26, 23.06.2014
Kết quả biện minh cho hành động! Nói gì đi nữa thì cũng không qua cái... tỉ số. Gọi là: Dòm tỉ số rồi hẵng... nói chiện, hihi!
huan saigon 08:57, 23.06.2014
Đừng nói gì nữa ông ơi, cả thế giới nhìn thấy mà: đội Nga đã sợ hãi chọn chơi lối chơi phòng thủ phản công từ đầu và phần lớn thời gian, cộng thêm cầu thủ Nga đa số còn non kinh nghiệm nên không tận dụng được thời cơ trong những đợt phản công.
Đội Nga lo thủ quá, không dám tấn công nên đội Bỉ không ghi bàn được, khi Nga chuyển qua chơi tấn công thì chơi không hiệu quả bằng nên thua là phải, không phục gì nữa?
Trần Trung 06:39, 23.06.2014
Không hài lòng thôi chớ có gì mà không phục??? chơi tốt hơn mà thua thì tài giỏi cái gì, ích lợi gì khi bị loại???

Xem thêm