HLV Croatia: Bắt thế này thì đừng chơi bóng đá nữa

(TNO) Ngay sau trận đấu, HLV Niko Kovac đã không giấu được sự giận dữ trước những quyết định của trọng tài Yuichi Nishimura, nhất là tình huống thổi phạt một quả 11m quá nặng tay đối với Croatia.

HLV Croatia: Bắt thế này thì đừng chơi bóng đá nữa - ảnh 1Tình huống Marcelo đá phản lưới nhà - Ảnh: AFP

Phát biểu với báo chí khi trận khai mạc kết thúc, HLV Niko Kovac tỏ ra rất tức giận về một số quyết định thiếu chính xác của trọng tài Yuichi Nishimura.

Croatia đã có một trận đấu rất tốt. Họ phòng ngự chặt chẽ và tạo ra những pha phản công rất nguy hiểm, khoét vào 2 cánh nơi Alves và Marcelo rất ham dâng lên tấn công.

Nỗ lực của họ đã được đền đáp khi vượt lên dẫn trước ở phút 11 từ một tình huống phản công nhanh khiến hậu vệ Marcelo đá phản lưới nhà.

Nhưng cú đúp của Neymar và bàn thắng vào cuối trận của Oscar đã đem về chiến thắng 3-1 cho Brazil.

HLV Croatia: Bắt thế này thì đừng chơi bóng đá nữa - ảnh 2Fred ngã trong vùng cấm địa, mang về quả phạt đền cho Brazil - Ảnh: AFP   

Đã có vài quyết định gây tranh cãi của vị trọng tài người Nhật Bản trong trận đấu. Đáng chú ý là quả phạt đền 11m khi tiền đạo Fred đã ngã vật trong khu vực cấm địa Croatia dù pha chiếu chậm cho thấy tác động của hậu vệ Lovren không mạnh đến thế.
Ngoài ra còn tình huống Neymar có thể nhận thẻ đỏ vì tội giật chỏ trong hiệp 1 và một số pha bóng khác. 
Ông giận giữ: “Nếu đấy là quả phạt đền 11m, vậy thì chúng ta có thể ngừng đá bóng ngay từ lúc này. Thay vào đấy hãy chơi bóng rổ đi. Thật đáng xấu hổ.
Chúng ta nói về sự tôn trọng. Nhưng đã không có sự tôn trọng. Croatia không nhận được sự tôn trọng nào cả. Nếu đấy là cách chúng tôi bắt đầu World Cup, có lẽ chúng tôi nên trở về nhà ngay bây giờ".

HLV Croatia: Bắt thế này thì đừng chơi bóng đá nữa - ảnh 3  HLV Kovac không thể hài lòng với quyết định của trọng tài - Ảnh: AFP 

Tỏ ra giận dữ với trọng tài, nhưng vị HLV người Croatia không giấu diếm sự tự hào về các học trò: "Màn trình diễn từ các cầu thủ của chúng tôi đã gây ấn tượng tuyệt vời. Tôi rất vinh dự được dẫn dắt họ”.
Niko Kovac không phải là người duy nhất không hài lòng với trọng tài. 
Bình luận trên BBC, cựu hậu vệ Phil Neville khẳng định: “Trọng tài đã điều hành tốt kể từ đầu trận đấu, nhưng ông sẽ phải hối tiếc vì quyết định thổi phạt 11m của mình”.

Cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam trong phần trực tuyến trận khai mạc với Thanh Niên Online cũng tỏ ra bất bình trước tình huống thổi phạt đền của trọng tài Yuichi Nishimura. Anh giễu cợt: "Nếu cứ như thế này mà penalty thì giải Ngoại hạng Anh mỗi trận phải 10 quả!".

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết