HLV Klinsmann lo ngại trọng tài sẽ loại tuyển Mỹ

(TNO) Một trong những vấn đề khiến HLV Juergen Klinsmann của tuyển Mỹ lo lắng nhất trước trận đấu với Bỉ vào đêm nay là việc trọng tài chính người Algeria Djamel Haimoudi cầm còi.

HLV Klinsmann lo ngại trọng tài sẽ loại tuyển Mỹ - ảnh 1

HLV Klinsmann lo lắng về vấn đề trọng tài trong trận gặp Bỉ - Ảnh: AFP    
Một lần nữa vấn đề sắp xếp trọng tài bắt các trận đấu của FIFA lại bị chỉ trích. Nhà cầm quân của tuyển Mỹ bày tỏ sự nghi ngờ cơ quan đứng đầu bóng đá thế giới đang muốn chống lại tuyển Mỹ khi để một trọng tài quốc tịch Algeria bắt trận đấu quyết định với Bỉ tại vòng 1/16.
HLV Klinsmann không lo lắng sao được bởi giữa Mỹ và Algeria có một mối "thù xưa". Cách đây 4 năm tại Nam Phi chính Mỹ đã đánh bại Algeria để giành ngôi đầu vòng bảng và loại Algeria ra khỏi World Cup 2010.
Thế nên dĩ nhiên HLV Klinsmann tỏ ra không vui với sắp xếp này của FIFA: "Tôi không có cảm giác tốt về việc này. Trọng tài có thể nói tiếng Pháp để trao đổi với các cầu thủ Bỉ chứ không phải với chúng tôi. Hơn nữa ông ấy đến từ đất nước mà Mỹ đã đánh bại ở kì World Cup trước.
Nhiều lúc tôi chẳng hiểu được những quyết định của FIFA. Dù tôi biết FIFA có cái khó của họ nhưng chúng tôi có quyền nghi ngờ ý đồ sắp xếp trọng tài.
Dù sao đây cũng không nên là vấn đề để chúng tôi đặt quá nhiều tâm trí trước trận đấu. Ông Haimoudi đã có hai trận đấu bắt rất chính xác và tôi hy vọng ông ấy sẽ giữ được sự công tâm như vậy ở trận đấu này", Eurosport dẫn lời của HLV Klinsmann tại buổi họp báo trước trận đấu.

HLV Klinsmann lo ngại trọng tài sẽ loại tuyển Mỹ - ảnh 2

Trọng tài Haimoudi bắt rất tốt trong hai trận đấu được cầm còi chính tại World Cup - Ảnh: AFP    
Trong khi đó HLV Marc Wilmots của Bỉ bác bỏ những nghi ngờ của vị đồng nghiệp: "Tôi tin rằng trọng tài ra sân là để điều hành trận đấu chứ không phải để nói chuyện, thế nên việc ông ấy có thể nói tiếng Pháp chẳng ảnh hưởng gì cả. Tôi cảm thấy đây không phải là vấn đề đáng để quan tâm".
Trọng tài Djamel Haimoudi được đánh giá cao khi điều khiển hai trận đấu Hà Lan thắng Australia 3-2 và Anh hòa Costa Rica 0-0.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết