HLV Loew: Thắng như thế này mới vô địch World Cup nổi!

(TNO) HLV Joachim Loew đã gạt bỏ mọi chỉ trích sau màn trình diễn kém thuyết phục của tuyển Đức, khẳng định những trận đấu như trước Algeria là điều cần thiết nếu muốn vô địch World Cup.

HLV Loew: Thắng như thế này mới vô địch World Cup nổi!  - ảnh 1Schuerrle ăn mừng sau bàn mở tỷ số cho tuyển Đức - Ảnh: Reuters    

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Loew khẳng định: "World Cup không phải là một cuộc đi dạo trong công viên. Sẽ luôn có những trận đấu như thế này ở mỗi giải đấu, nơi đội bóng phải chiến đấu dữ dội trước những đối thủ phòng ngự chặt chẽ và chơi đầy mạnh mẽ.
Tuyển Đức cần những trận đấu như trước Algeria tại World Cup. Ở vài thời điểm nào đấy, bạn phải sẵn sàng với khả năng trận đấu sẽ đi đến những hiệp phụ".
Algeria đã chơi rất tốt trong trận đấu, đặc biệt ở 2/3 hiệp 1 khi nắm thế chủ động hoàn toàn nhờ chia cắt thành công tuyến giữa của tuyển Đức. 
Nếu dứt điểm chính xác hơn, đội bóng châu Phi đã có thể mở tỷ số trước và khi ấy không ai biết được trận đấu sẽ đi theo hướng nào.        

HLV Loew: Thắng như thế này mới vô địch World Cup nổi!  - ảnh 2HLV Joachim Loew trả lời họp báo - Ảnh: Reuters    

HLV Joachim Loew thừa nhận: "Chúng tôi phải chơi tốt hơn ở trận gặp Pháp. Chúng tôi đã mất bóng quá nhiều, đặc biệt trong hiệp 1. Thực tế chúng tôi đã tạo cơ hội cho Algeria chơi thứ bóng đá phòng ngự phản công ngược về phía mình. 
Tuyển Đức đã chơi tốt hơn trong hiệp 2. Chúng tôi có tình trạng thể lực tốt hơn Algeria. Các bạn có thể thấy họ hầu như quỵ ngã sau 90 phút và đã không thể chơi trong 2 hiệp phụ như cách họ đã làm trong trận đấu".
Tuyển Đức đã có chiến thắng đầu tiên sau trong lịch sử trước Algeria, đồng thời kéo dài kỷ lục luôn ít nhất có mặt tại vòng tứ kết ở mỗi lần có mặt tại World Cup từ năm 1938.

Trong khi đó, tiền vệ Andre Schuerrle khẳng định chiến thắng mới là tất cả: “Chúng tôi thích giành chiến thắng theo cách khác. Algeria đã chơi rất tốt, họ chia cắt chúng tôi ngay từ đầu và không cho chúng tôi chơi bóng theo cách của mình.

Nhưng cách chúng tôi thắng như thế nào không thành vấn đề. Điều quan trọng là chúng tôi đã lọt vào vòng tứ kết và sẽ đối đầu với tuyển Pháp”.

HLV Loew: Thắng như thế này mới vô địch World Cup nổi!  - ảnh 3Tuyển Đức trong một pha tấn công Algeria - Ảnh: Reuters    

Tương tự, trung vệ Per Mertesacker cũng đồng quan điểm với người đồng đội, dù cách thể hiện của anh cho thấy sự khó chịu hơn nhiều.

Anh trả lời phỏng vấn: “Không phải là vấn đề chúng tôi đã thắng như thế nào. Điều chính yếu là chúng tôi đã chiến thắng và lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất. Đấy mới là điều đáng kể.

Các bạn muốn gì từ chúng tôi nữa? Bạn nghĩ rằng đây là một gánh xiếc rong? Chúng tôi đã chiến đấu đến cùng”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
Phí Văn Tình 10:34, 01.07.2014
Mém chết rồi, chết hụt xong tự nhiên con người ta hùng dũng thấy sợ, hahaha !!!
Dan 10:25, 01.07.2014
Ngay từ đầu tôi đã đoán đội tuyển Đức sẽ vô địch. Mặc dù tôi muốn Messi vô địch TG để bằng Maradona.
Joachim Lê 10:12, 01.07.2014
Ông này tự nhận thấy mình sai chiến thuật (chuyện tin dùng, cho Lahm đá tiền vệ thủ chẳng hạn...) nên đã có sự điều chỉnh.
Chứ không thì đội Đức đã... đi đứt rồi, ở đó mà... :D !!

Xem thêm