HLV Roy Hodgson: Tôi cảm thấy trống rỗng

(TNO) Tuyển Anh một lần nữa gây thất vọng với màn trình diễn mờ nhạt trong trận đấu cả xứ sương mù chờ đợi một cú hích từ thầy trò HLV Roy Hodgson.

HLV Roy Hodgson: Tôi cảm thấy trống rỗng   - ảnh 1Cảm thấy "trống rỗng" nhưng HLV  Roy Hodgson vẫn hài lòng dù không có nổi một trận thắng - Ảnh: Reuters    

Sau 2 thất bại, tuyển Anh đã bước vào trận cuối với Costa Rica trong hy vọng sẽ có được một chiến thắng, hoặc chí ít một màn trình diễn bùng nổ để lấy lại phần nào danh dự.

Khi đã chắc chắn bị loại, HLV Roy Hodgson tung đến 9 vị trí để trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, với hy vọng khao khát của dòng máu trẻ sẽ giúp tuyển Anh tạo ra được sức bật.

Tuy nhiên, cũng giống như trong 2 trận trước, tuyển Anh đã chơi mờ nhạt, thậm chí còn bế tắc hơn khi không gây được nhiều sức ép, thậm chí vượt trội trước Costa Rica.

Một kết quả đáng thất vọng dù trước giải người ta cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng vào khả năng đi sâu của tuyển Anh.

HLV Roy Hodgson không giấu được vẻ thất vọng: “Một cảm giác rỗng tuếch. Nhưng hôm nay tuyển Anh đã cho thấy chúng tôi là một đội bóng tốt như thế nào.

Tôi rất thất vọng khi không thể chia tay giải với một chiến thắng. Dẫu vậy, tôi không nghĩ mình có thể đòi hỏi các học trò có màn trình diễn tốt hơn”.

Thực tế, dù chơi bế tắc và nặng nề, tuyển Anh cũng tạo ra vài cơ hội. Tuy nhiên khả năng dứt điểm hạn chế và cả tính thiếu hợp lý trong những cơ hội hiếm hoi ấy đã khiến họ không thể có bàn thắng.

HLV Roy Hodgson: Tôi cảm thấy trống rỗng   - ảnh 2Tuyển Anh cúi đầu về nhà sau trận hoà không bàn thắng trước Costa Rica - Ảnh: Reuters    

HLV Roy Hodgson cho rằng tuyển Anh đã kém may mắn: “Tôi nghĩ hôm nay tuyển Anh đã kém may mắn khi không thể giành phần thắng. Nhưng tôi hài lòng khi chúng tôi đã đem đến cho người hâm mộ một vài thứ để có thể phấn khích, nếu nhìn vào thể hiện trên sân của đội bóng”.

Trong khi đấy, Costa Rica một lần nữa gây ấn tượng và chứng minh được rằng những chiến thắng của họ trước Ý và Uruguay không phải do may mắn. Với ngôi đầu bảng, Costa Rica xếp đầu bảng D và hứa hẹn sẽ là một trong những ẩn số ở vòng trong.

HLV Costa Rica Rica Jorge Luis Pinto hưng phấn: “Chúng tôi đã chơi một trận đấu chắc chắn và năng động trước tuyển Anh. Tôi rất thích 3 trận đấu đã qua của Costa Rica. Chúng tôi hiện vẫn đang bất bại. Đấy là một thành tích lịch sử. Bây giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất. Trước tiên là nghỉ ngơi một chút”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết