HLV Van Gaal ‘dìm hàng’ Hà Lan

(TNO) Thay vì tâng bốc các học trò, HLV Louis van Gaal đã bất ngờ 'thừa nhận' sự thật Hà Lan không phải là đội bóng mạnh trước thềm trận đấu với Costa Rica.

HLV Van Gaal ‘dìm hàng’ Hà Lan - ảnh 1

HLV Louis van Gaal không cho rằng Hà Lan là đội bóng có lối đá hấp dẫn - Ảnh: Reuters
Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Louis van Gaal đã cười lớn khi được hỏi về sức ép Hà Lan đang phải gánh chịu khi đối mặt với Costa Rica vốn chẳng còn gì để mất.
“Nào, có lẽ tôi sẽ có vài tin hay ho cho các bạn đây. Báo chí Hà Lan thực tế không kỳ vọng chúng tôi sẽ đi xa được như thế này”, HLV Louis van Gaal mở đầu cuộc trao đổi với báo chí.

"Những gì đội bóng đã làm được cho đến lúc này là điều rất tuyệt cho truyền thông Hà Lan. Nhưng đấy không phải là vấn đề. Vấn đề nằm ở những dự án, những mục tiêu của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi luôn là trở thành nhà vô địch thế giới và chúng tôi đã từng nói rằng Hà Lan là đội bóng rất khó bị đánh bại.

Chúng tôi không phải là đội bóng mạnh, nhưng là đội bóng rất khó bị đánh bại. Vì vậy đến nay đội bóng đã cho thấy điều đấy và tôi hy vọng rằng chúng tôi có tiếp tục làm được như thế để lọt vào trận chung kết.

Costa Rica được xem là đội nhẹ ký nhất ở vòng đấu này. Nhưng đó là chuyện của báo chí. Đấy không phải là lời của chúng tôi. Chúng tôi không bao giờ nói như thế”.

Khi bị hỏi vặn về nghi ngờ cố ý đánh giá thấp đội nhà để giảm tải sức ép cho các cầu thủ, vị HLV sẽ chia tay Hà Lan sau World Cup để dẫn dắt câu lạc bộ Manchester United không phủ nhận, nhưng cũng không khẳng định.

HLV Van Gaal ‘dìm hàng’ Hà Lan - ảnh 2HLV Van Gaal hài lòng về sự đoàn kết của đội bóng - Ảnh: AFP    

Ông lấp lửng: “À, có lẽ, vâng, có thể bạn đúng. Nhưng chúng tôi đã luôn nói từ giai đoạn chuẩn bị cho World Cup rằng không phải đội bóng có lối chơi tuyệt nhất, mà là đội bóng sở hữu 23 cầu thủ xuất sắc nhất sẽ vô địch.

Tất cả chúng tôi có chung một mục đích, tất cả chúng tôi đều hỗ trợ lẫn nhau, bổ sung bù trừ cho nhau. Đấy là đội bóng Hà Lan, tất cả 23 cầu thủ. Chúng tôi có thể có được những kết quả ngoài mong đợi và đấy là điều chúng ta đã thấy.

Điều đó sẽ duy trì đến hết giải đấu, ngay cả khi chúng tôi thua trận. Tuyển Hà Lan sẽ chiến đấu cho đến tận phút cuối cùng để trở thành nhà vô địch thế giới”.

Cũng theo HLV Van Gaal, một trong những điểm nổi bật của tuyển Hà Lan là sự hiện diện và tầm quan trọng của những cầu thủ lớn tuổi, những người sẽ để tâm dìu dắt cho đội bóng rất trẻ trung hiện tại.

Ông chia sẻ: “Chúng tôi có 4 hoặc 5 cầu thủ lới tuổi và tầm ảnh hưởng của họ là cực kỳ trọng yếu bởi chúng tôi sở hữu đội hình gồm các cầu thủ trẻ.

Tôi rất hài lòng trong tư cách huấn luyện viên khi có những cầu thủ luôn sẵn sàng làm tất cả để làm tròn nghĩa vụ, và để ý họ trong bầu không khí tập luyện”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết