Tuyển Ý sợ ông trời, ngại sự quả cảm của Costa Rica

(TNO) HLV Cesare Prandelli thừa nhận rằng ông các lo cho các tuyển thủ Ý sẽ kiệt sức dưới cái nóng của Recife và tinh thần tập thể của Costa Rica trong trận đấu đêm nay (20.6, giờ VN). 

Tuyển Ý sợ ông trời, ngại sự quả cảm của Costa Rica - ảnh 1Nắng nóng oi bức ở Recife từng là cơn ác mộng của tuyển Ý - Ảnh: Reuters    

Dễ hiểu vì sao HLV Prandelli lại lo lắng đến vậy khi gần 1 năm trước ở Confederations Cup, các tuyển thủ Azzurri lê bước chính trên sân Arena Pernambuco, Recife, nơi họ sẽ đối đầu với Costa Rica ở lượt trận thứ 2 bảng D. Các tuyển thủ của tuyển áo thiên thanh gần như kiệt sức dưới cái nắng nóng ngột ngạt ở Recife trong trận thắng Nhật Bản 4-3.
“Chúng tôi đã phải chịu đựng. Chúng tôi phải đối phó với khí hậu và thực sự rất khó khăn”, HLV Prandelli từng thổ lộ sau trận thắng Nhật Bản ở Confederations Cup 2013.

Tuyển Ý sợ ông trời, ngại sự quả cảm của Costa Rica - ảnh 2    HLV Roy Hodgson cũng lo giùm cho Prandelli khi kết quả trận Ý và Costa Rica sẽ quyết định số phận của tuyển Anh - Ảnh: Reuters

Cơn ác mộng khí hậu một lần nữa bủa vây Ý trong cuộc đối đầu với Costa Rica khi trận đấu sẽ diễn ra vào 13 giờ (giờ địa phương), nên họ sẽ phải chơi dưới cái nóng oi bức. Khí hậu này chính là một lợi thế cho các cầu thủ Nam Mỹ và Trung Mỹ. 
Bản thân cầu thủ chạy cánh Christian Bolanos của Costa Rica cũng thừa nhận lợi thế này khi nói: “Recife thực sự rất nóng. Nhưng chúng tôi biết thời tiết ấy sẽ tốt hơn cho Costa Rica và sẽ khó khăn cho người châu Âu. Chúng tôi sẽ tận dụng triệt để lợi thế đó”.

Tuyển Ý sợ ông trời, ngại sự quả cảm của Costa Rica - ảnh 3HLV Prandelli (phải) thừa nhận Ý sẽ phải cẩn trọng đối với tinh thần thi đấu của Costa Rica - Ảnh: Reuters    

Tuy vậy, HLV Prandelli cho biết khí hậu mới chỉ là một đối thủ, còn sự tự tin của Costa Rica là đối thủ còn lại của Azzurri sau khi đội bóng Trung Mỹ gây bất ngờ bằng chiến thắng 3-1 trước Uruguay. Theo Prandelli, đoàn quân của HLV Jorge Luis Pinto không phải gặp may trong chiến thắng gây sốc này, đồng thời khẳng định ông không ngạc nhiên về kết quả đó.

“Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về Costa Rica và thực sự họ có một tập thể có tổ chức tốt và luôn thi đấu bằng cả trái tim. Điều đó đã được minh chứng qua trận thắng Uruguay. Họ chơi theo phong cách châu Âu và chúng tôi dường như rất khó đưa ra chiến thuật để chống lại Costa Rica. Tuy nhiên chúng tôi vẫn biết phải làm gì để có được kết quả tích cực”, HLV Prandelli nhấn mạnh.
Tuyển Ý sợ ông trời, ngại sự quả cảm của Costa Rica - ảnh 4Costa Rica đang rất phấn khích trước trận gặp Ý và sẽ tận dụng triệt để lợi thế về khí hậu - Ảnh: Reuters    

Cục diện bảng D sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả trận đấu giữa Ý và Costa Rica. Nếu chiến thắng dành cho Ý, cơ hội đi tiếp sẽ vẫn mở cho Costa Rica, Uruguay (cùng có 3 điểm) và cả Anh dù “Tam sư” chưa có điểm nào. Tuy nhiên, nếu xảy ra kết quả hòa, người Anh sẽ xách vali về nước, trong khi 2 suất đi tiếp sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 3 đội còn lại.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
RÔM 21:41, 20.06.2014
Ý chấp RICA thời tiết,"nóng" quá chứ gí,bình thường,có BALO "mình đồng,da sắt",có chi mà sợ.COSTA RICA là cái ĐINH,dù vừa ăn GUAY,nhưng với Ý thì khác đấy,bởi Ý không phải là GUAY,Ý là Ý là ITALIA "mùa hè ở Ý' còn chưa là cái gì thì Nắng gió SAM BA hay LAMBADA đâu là trở ngại lớn với "mì ống" THIÊN THANH

Xem thêm