Vắng Ronaldo, Bồ Đào Nha hòa tẻ nhạt với Hy Lạp

(TNO) Việc Ronaldo ngồi trên băng ghế dự bị đã khiến cho trận đấu giao hữu giữa Bồ Đào Nha và Hy Lạp rạng sáng 1.6 buồn tẻ hẳn.
Vắng Ronaldo, Bồ Đào Nha hòa tẻ nhạt với Hy Lạp - ảnh 1   Tziolis (Hy Lạp, áo trắng) tranh chấp bóng với Helder Postiga của đội chủ nhà - Ảnh: Reuters
Ngôi sao quyền lực Cristiano Ronaldo ngồi ngoài bởi một chấn thương đùi khiến cho áp lực từ các cuộc tấn công của đội chủ nhà Bồ Đào Nha không mang lại kết quả nào. Hàng phòng ngự Hy Lạp luôn bị đặt dưới tình trạng báo động nhưng các cuộc hãm thành thiếu đi sự tinh tế và đột phá cần thiết.
Thật khó để biết hai đội bóng chuẩn bị đá ở World Cup chờ đợi gì từ trận giao hữu quốc tế này. Cả hai huấn luyện viên liên tục hò hét bên ngoài đường biên, thay người chiến thuật như trận đấu không đi đúng hướng của họ. 

Vắng Ronaldo, Bồ Đào Nha hòa tẻ nhạt với Hy Lạp - ảnh 2HLV Bento của Bồ Đào Nha không giấu nổi vẻ thất vọng - Ảnh: Reuters    

Có cơ hội ghi bàn trong những phút đầu tiên của trận đấu nhưng cú lốp bóng của Nani vào vòng cấm không được Eder kết thúc hoàn hảo, cú đánh đầu của Eder đưa bóng bay thẳng vào tay thủ môn Orestis Karnezis của Hy Lạp, một cơ hội tuyệt vời bị bỏ lỡ rất đáng tiếc.
Bồ Đào Nha chiếm ưu thế hoàn toàn ở hiệp 1 nhưng các cầu thủ chủ nhà gặp phải sự chống cự quyết liệt từ hàng phòng ngự nổi tiếng chắc chắn của đối phương. Hy Lạp phòng thủ rất khoa học và thận trọng khiến người Bồ thiếu bình tĩnh để khuất phục Karnezis.
Bồ Đào Nha sút 16 lần so với 4 của Hy Lạp nhưng trong đó chỉ có 4 cú sút của đội chủ nhà là chính xác, điều đó phản ánh rõ sự bất lực của họ.

Vắng Ronaldo, Bồ Đào Nha hòa tẻ nhạt với Hy Lạp - ảnh 3Chỉ Ronaldo là cười thoải mái nhất - Ảnh: Reuters    

Khi trận đấu gần kết thúc, lúc hàng công của Bồ Đào Nha có dấu hiệu mệt và nản thì Hy Lạp lại vùng lên với hy vọng giành chiến thắng. Một loạt cuộc tấn công trong 15 phút cuối khiến hàng thủ Bồ Đào Nha bối rối. Tuy nhiên, tất cả chỉ là con số không, và trận đấu kết thúc trong tỷ số hòa tẻ nhạt nhất: 0-0.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết