HLV Loew: Argentina chẳng có gì đáng để sợ

(TNO) HLV Joachim Loew khẳng định tuyển Đức đã hiểu rõ 'bài' của Argentina và đang rất sẵn sàng để đối đầu với đại diện Nam Mỹ.

HLV Loew: Argentina chẳng có gì đáng để sợ - ảnh 1Thầy trò HLV Loew đang rất tự tin trước trận chung kết - Ảnh: AFP    

Vị chiến lược gia của tuyển Đức đánh giá Argentina đã mạnh hơn so với World Cup 2010 nhưng vẫn không phải là vấn đề khiến đội bóng của ông lo ngại trong trận chung kết.
HLV Loew rất hy vọng Đức có thể lặp lại thành tích đánh bại Argentina như ở giải đấu năm 1990: "Không có điều gì ở Argentina có thể khiến chúng tôi sợ hãi dù là trong quá khứ hay hiện tại. Nếu Đức có thể tiếp tục chơi đúng sức như ở trận bán kết và áp đặt được lối chơi lên Argentina thì chắc chắn chiến thắng sẽ nằm trong tay chúng tôi. 
Argentina ở giải đấu này đã mạnh hơn so với tại Nam Phi 4 năm trước, đặc biệt là ở hàng thủ. Lionel Messi dĩ nhiên vẫn là mũi nhọn quan trọng nhất của họ nhưng giờ đây bên cạnh Messi cũng còn những cầu thủ khác có khả năng chớp cơ hội tốt mà chúng tôi cần chú ý. 
Hai đội có đẳng cấp ngang nhau nhưng Đức mới là những người đang tự tin hơn sau chiến thắng ấn tượng trước Brazil. Đây không phải là trận đấu khó khăn nhất đội bóng của tôi đã từng trải qua, để đến được đây Đức đã phải vượt qua những trận đấu knock out căng thẳng.
Bất cứ điều gì xảy ra thì Đức cũng sẽ là người chiến thắng và viết lại lịch sử", HLV Loew nói với kênh Sky Sport.

HLV Loew: Argentina chẳng có gì đáng để sợ - ảnh 2Sự đoàn kết và lối chơi đồng đều ở cả ba tuyến đã giúp tuyển Đức vùi dập Brazil ở bán kết - Ảnh: AFP    

Nhưng nhà cầm quân 54 tuổi cũng nhấn mạnh nếu Đức thua trong trận đấu này thì cũng không phải là thảm họa hay sụp đổ bởi các cầu thủ Đức còn rất trẻ và "chẳng có nhà vô địch nào giành chiến thắng tuyệt đối trong nhiều giải đấu liên tiếp, các cầu thủ vẫn còn tương lai rất sáng sủa ở phía trước".
Cầu thủ vừa vượt qua kỷ lục Người ghi nhiều bàn thắng nhất tại các kỳ World Cup Miroslav Klose cho biết, đây là thời điểm tốt nhất để Đức giành chức vô địch: "Các cầu thủ Đức đều rất trẻ nên ít ai kì vọng chúng tôi vào đến chung kết. Nhưng đây là lúc các cầu thủ đều có phong độ cao và sẵn sàng để giành lấy vinh quang. 
Tôi vẫn còn nhớ cảm giác giành chiến thắng trước Brazil nhưng tiếc thay đó chỉ là trận bán kết. Chúng tôi vẫn còn một trận đấu phải chơi hết mình để có được niềm vui đó. Đức sẽ không lặp lại lối chơi khi đối đầu với Brazil, chúng tôi sẽ thay đổi chiến thuật và sử dụng chút mánh khóe".
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết