Kịch tính bảng G

(TNO) ‘Tại bảng G, một màu u tối đang bao trùm lấy Bồ Đào Nha và liệu họ có lách được qua khe cửa hẹp?', HLV Mai Đức Chung mở đầu cuộc trò chuyện với Thanh Niên Online bằng một câu hỏi.

Kịch tính bảng G - ảnh 1Ronaldo đã bộc lộ rõ sự quá tải. Anh ta đã bị vắt kiệt sức sau một mùa cống hiến tận lực cho Real Madrid tại La Liga - Ảnh: Reuters  

HLV Đặng Phương Nam đã rất thông minh khi gọi Argentina là đội bóng “một người”, ám chỉ Argentina như chỉ của riêng Messi và nếu không có người hùng Messi, không biết số phận đội bóng này sẽ trôi về đâu?
 
Còn ông Chung lại gọi Bồ Đào Nha là đội bóng “không người”. Dù ở đây vẫn hiển hiện một tượng đài của bóng đá thế giới hiện đại: Cristiano Ronaldo.
 
Ông Chung thốt lên: “Nhưng tiếc thay, CR7 đã bộc lộ rõ sự quá tải. Anh ta đã bị vắt kiệt sức sau một mùa cống hiến tận lực cho Real Madrid tại La Liga.
 
Khi quay trở lại đội tuyển, Ronaldo vẫn phải cày ải như một người nông dân. Bồ Đào Nha vẫn phải trông chờ vào một mình Ronaldo nhưng khi Ronaldo bị “tóm sống” bởi hàng thủ đối phương thì Bồ Đào Nha có khác nào đội bóng “không người”. Đội bóng ấy thiếu sức sống và tương lai hoàn toàn mù mịt ở World Cup.
 
Cho dù với phút lóe sáng ở cuối trận gặp Mỹ, bàn thắng của CR7 đã đem về trận hòa quý hơn vàng cho Bồ Đào Nha nên cánh cửa vào vòng 1/16 chưa phải đã đóng lại vĩnh viễn, nhưng suy cho cùng CR7 và các đồng đội cũng khó có thể đi tiếp. Bởi số phận của họ cũng đang thuộc về tay kẻ khác.
 
Về lý thuyết, nếu Bồ Đào Nha thắng Ghana 3-0 còn Đức cũng thắng Mỹ với tỷ số cách biệt thì Bồ sẽ có một suất ở vòng sau.
 
Nhưng Bồ không thể nằm mơ giữa ban ngày. Thắng Ghana ư? Điều không thể. Lại còn thắng đậm tới 3 bàn nữa ư? Càng không thể.
 
Có thể coi như một địa chấn khi Ghana từng hòa Đức 2-2. Ghana đã không chơi một cách thiếu kỷ luật chiến thuật như nhận định ban đầu. Sự kết nối giữa các vị trí đã đem lại cho đội bóng này lối chơi khá ấn tượng.
 
Ghana chưa tắt hy vọng dù mới có được 1 điểm trong tay. Cuộc đấu sinh tử với Bồ Đào Nha (hiện Bồ còn đang đứng bét bảng, dưới cả Ghana) sẽ thắp lửa trong trái tim mỗi cầu thủ và họ sẽ chiến đấu đến cùng. Tôi cho rằng, Bồ Đào Nha sẽ thất bại với tỷ số 1-2.
FIFA không cho phép các đội bóng thi đấu tiêu cực

HLV Mai Đức Chung không đồng tình với luồng ý kiến đang rộ lên trên báo chí: “Nhiều người vội vã nhận định, trận đấu còn lại sẽ kết thúc với tỷ số hòa bởi Mỹ và Đức sẽ bắt tay nhau để cùng vào vòng 1/16.
 
Tôi phản đối suy nghĩ này. Thứ nhất, FIFA đã đưa ra những quy định chặt chẽ để kiểm soát các trận đấu cùng giờ. Chắc chắn, FIFA sẽ điều động một bộ phận chức năng để phòng chống và điều tra, làm rõ những đội bóng có biểu hiện móc ngoặc, thi đấu thiếu tích cực. Bắt tay nhau để cùng nhau đi tiếp, theo tôi, có thể coi như hành động thi đấu tiêu cực. Mà FIFA sẽ không cho phép.
 
Thứ hai, HLV Klismann tuy là người Đức nhưng ông ta có danh dự của một HLV chuyên nghiệp. Mỹ sẽ chơi một trận sòng phẳng và trận đấu này sẽ rất hấp dẫn.
 
Đức được ca ngợi lên tận mây xanh với trận đả bại Bồ Đào Nha với tỷ số 4-0 nhưng khi gặp Ghana, họ lại khá chật vật mới hòa với kết quả 2-2.
 
Mỹ tuy đã chứng tỏ được tiềm năng nhưng lại chưa có một vài nhân tố quyết định, mang đến sự đột biến.
 
Mỹ sẽ thua trận với tỷ số 1-3 trước một tập thể Đức chặt chẽ và kỷ luật”.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết