Xem Argentina - Thụy Sĩ cùng HLV Phan Thanh Hùng và nhà báo Lan Phương

(TNO) Nhiều người xem Argentina thi đấu vì say mê đội bóng này nhưng với HLV Phan Thanh Hùng, Argentina làm ông nhớ thời vàng son của Maradona và trên hết, ông ủng hộ đội bóng quê hương của học trò Gonzalo.

Xem Argentina - Thụy Sĩ cùng HLV Phan Thanh Hùng và nhà báo Lan Phương - ảnh 1  HLV Phan Thanh Hùng - Ảnh: Khả Hòa  

Ông HLV của CLB Hà Nội T&T trầm ngâm: "Tôi thích Argentina từ lâu, thuở Maradona còn thi đấu. Dù có những thăng trầm, nhưng Argentina là một trong số ít nền bóng đá có có lối đá rất riêng, dựa trên phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ và cả một chút tinh quái kiểu Nam Mỹ và cả thực dụng nữa".
Dù vậy, ông vẫn nhận định Argentina tại World Cup này một cách thẳng thắn: "Năm nay, Argentina đá chưa thuyết phục. Họ còn quá phụ thuộc Messi. Nhưng sẽ là sai lầm nếu đánh giá thấp họ. Argentina là đội có truyền thống, với cá tính rất riêng có chiều sâu lịch sử. Họ đang rất giống Argentina năm 1986 với truyền nhân của Maradona là Messi, người có thể là chỗ dựa cho cả đội, thay đổi thế bế tắc, xuyên phá mọi hàng phòng ngự bằng khoảnh khắc lóe sáng bởi tài năng cá nhân. Messi 2014 rất giống Maradona 1986 khi vừa đóng vai trò linh hồn dẫn dắt lối chơi, vừa nhận nhiệm vụ ghi bàn".
Nhà báo Lan Phương dường như không thích lối suy nghĩ của ông Hùng nên "dập" ngay: "Đêm nay Messi chỉ là cái bóng của chính mình. Maradona ư? Ngồi ở quê nhà, ông ấy sẽ chỉ biết... gặm móng tay khi nhìn hậu bối của mình chơi như "gà mắc tóc". Maradona, ông hãy chuẩn bị sẵn tâm thế để ra đón các cháu của mình về nước mà không có cúp vàng trên tay".
Nhận xét về đối thủ Thụy Sĩ, cựu HLV của tuyển VN cười hiền: "Tôi đánh giá Argentina gặp thuận lợi hơn các ông lớn khác như Pháp, Đức hay Hà Lan, Brazil… bởi Thụy Sỹ là đối thủ nhẹ hơn nhiều những cái tên như Chile, Algeria, Costa Rica hay Mexico… Không loại trừ nỗ lực tập thể, nhưng tôi tin rằng Messi sẽ vẫn là linh hồn trong chiến thắng của Argentina". 
Thế nhưng nụ cười hiền và giọng nói trầm ấm của ông không làm nguôi giận một Lan Phương sôi nổi: "Thụy Sĩ dù không có những ngôi sao rực rỡ cỡ Messi nhưng trận đấu đêm nay không phải là trận đấu của Messi. Anh ta sẽ lu mờ và bị dập tắt hoàn toàn trước một hàng phòng ngự chắc như "cua gạch" của Thụy Sỹ. Thụy Sỹ sẽ thi đấu lên hương làm cho Argentina một phen khốn khổ". 
Vị thuyền trưởng của đội đương kim vô địch V-League không đáp trả gì, chỉ chia sẻ thêm: "Một lý do nữa để tôi ủng hộ Argentina là để động viên tiền đạo Gonzalo trong màu áo Hà Nội T&T. Mùa bóng này Gonzalo không may mắn khi chấn thương 3 lần, nghỉ hơn chục trận khiến số bàn thắng chưa đạt đến con số 10. Nhưng tôi tin rằng việc Argentina vào sâu sẽ giúp cậu ấy vui hơn và sớm bùng nổ tại giai đoạn cuối V-League".
Thụy Sĩ có lẽ sẽ phải "lấy nhu thắng cương" để đối phó với Argentina, giống như ông Hùng luôn né tránh những lời "công kích" của nhà báo Lan Phương. Nhưng bóng chưa lăn chưa biết được ai sẽ phải ngồi chịu trận ai. Chúng ta còn phải chờ...
Xem trận đấu Argentina và Thụy Sĩ với sự tham gia bình luận của HLV Phan Thanh Hùng và nhà báo Lan Phương vào lúc 23 giờ ngày 1.7 tại đây.    
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết