Xem Pháp - Nigeria cùng MC Nguyên Khang và BLV Quỳnh Như

(TNO) Nếu ở World Cup 2010, Pháp là đội bóng lủng củng nội bộ vì vấn đề liên quan đến Anelka thì năm nay đến lượt Nigeria lùm xùm chuyện tiền thưởng.

Xem Pháp - Nigeria cùng MC Nguyên Khang và BLV Quỳnh Như - ảnh 1MC Nguyên Khang - Ảnh: nhân vật cung cấp    

Nigeria bước vào trận đấu ở vòng knock-out đầu tiên sau 16 năm với tâm trạng Liên đoàn bóng đá Nigeria từ chối chở tiền mặt sang Brazil để trao thưởng cho cầu thủ. Thế nhưng xét về chuyên môn, cho dù tiền thưởng có được chở đến hàng đống thì Nigeria cũng chưa thể so sánh ngang hàng với Pháp được.
"Pháp có hàng công rất mạnh ghi được 8 bàn, chỉ thua đội Hà Lan (10 bàn). Pháp lại có một tập thể đoàn kết, lối chơi đồng đội biến hóa, cùng những cá nhân nổi trội như Benzema luôn sẵn sàng bùng nổ. Trong bóng đá không phải cứ có những ngôi sao là chắc chắn phần thắng, mà sự thành công phải đến từ sự đoàn kết, sự biến hóa lối chơi và cá nhân nổi trội. 
Pháp có đủ 3 yếu tố đó. So với World Cup 2010 và Euro 2012, Pháp có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tinh thần cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong đội tuyển. Không còn những bất đồng, những lùm xùm trong nội bộ. 
Hy vọng năm nay Pháp sẽ là một trong những đội bóng còn sót lại của châu Âu (Tây Ban Nha, Anh, Ý, Bồ Đào Nha.. bị loại từ vòng bảng) lập kỳ tích vô địch World Cup tại châu Mỹ, việc mà chưa có đội bóng châu Âu nào trước đây làm được". Đó là đánh giá rất kỹ của Nguyên Khang, MC của gameshow vui nhộn Trò chơi âm nhạc.
Tự nhận mình là "nhân tố bí ẩn" nên Khang yêu thích Pháp cũng vì những chú Gà trống rất bí ẩn: "Nguyên Khang thích đội tuyển Pháp vì họ là “nhân tố bí ẩn”. Trước giải, Pháp không được đánh giá cao vì thiếu những ngôi sao như Ribery (bị chấn thương) hay Nasri (không được triệu tập). Vì thế, Pháp không bị các đội khác “quan tâm” lắm, nên họ sẽ thực sự là “nhân tố bí ẩn”.
Nói về cơ hội của Pháp, chàng MC tỏ ra bình thản: "Pháp chỉ phải đối mặt với Nigeria không còn là những chú "Siêu đại bàng xanh" như những năm về trước, giờ chỉ có thể là những chú chim sẻ rất hiền dịu và dễ khuất phục. Nếu có nói về Nigeria, hiện tại chỉ biết mỗi mình Obie Mikel đá cho Chelsea của nước Anh và mới nhất là vụ lùm xùm về vụ tiền thưởng".
Bình luận viên thể thao Quỳnh Như thì không nghĩ vậy, cô cho rằng: "Nigeria là một đối thủ không thể coi thường. Đây là lần đầu tiên họ lọt vào vòng 1/16 kể từ năm 1998 nên quyết tâm giành chiến thắng sẽ là rất lớn. Hơn nữa, chứng kiến việc các đội bóng bị đánh giá thấp hơn như Chile hay Mexico "hành" các đại gia Brazil và Hà Lan trong những lượt trận qua thì hẳn Nigeria càng có thêm niềm tin. Điểm yếu của họ hiện tại là vấn đề nội bộ lục đục vì tiền thưởng nhưng khi bước vào trận đấu thì chắc hẳn họ cũng sẽ bỏ qua những điều đó mà tập trung thi đấu thôi, dù sao đó cũng là quyền lợi của họ".
Xin dành phần cuối cho MC Nguyên Khang khi anh "chốt": "Khang dự đoán trận này Gà trống sẽ cất cao tiếng gáy làm run sợ những chú Đại bàng xanh. Pháp thắng với tỷ số 2-0".
Xem trận Pháp gặp Nigeria với sự tham gia bình luận của MC Nguyên Khang và BLV thể thao Quỳnh Như vào lúc 23 giờ ngày 30.6 tại đây.   
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết