Xem trận Anh - Uruguay cùng chuyên gia Đặng Gia Mẫn và cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam

(TNO) Anh và Uruguay đang xếp chót bảng D và đứng trước nguy cơ về nước sớm. Trận đấu quá quan trọng càng hấp dẫn hơn bởi sự tham gia bình luận của hai cha con cựu tuyển thủ: Đặng Gia Mẫn và Đặng Phương Nam.

Xem trận Anh - Uruguay cùng chuyên gia Đặng Gia Mẫn và cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam - ảnh 1Hai cha con chuẩn bị cãi nhau đây    

Nước Anh đang đứng ngồi không yên trước tình cảnh của đội tuyển yêu dấu của họ sau khi thua Ý thì Uruguay cũng chẳng khá hơn, thậm chí đội bóng Nam Mỹ còn thê thảm hơn khi bại trận trước Costa Rica.
Nếu trên sân Arena de Sao Paulo (Sao Paulo) là trận đấu "huynh đệ tương tàn" giữa đại ca Steven Gerrard và sư đệ Suarez của Liverpool thì tại trang World Cup của Thanh Niên Online, bạn đọc và người hâm mộ sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu có một không hai trong làng thể thao Việt Nam: cha và con.
Dù Gerrard và Suarez cùng sống chung ngôi nhà Anfieald nhưng đêm nay họ sẽ đứng ở hai đầu chiến tuyến, chuyên gia Đặng Gia Mẫn và cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam cũng vậy, hai người sẽ "tạm thời" đấu khẩu với nhau, ít nhất trong 90 phút đồng hồ của trận đấu Anh - Uruguay.
"Trong một tối cuối năm 1976, tầu dừng Thanh Hóa lúc nửa đêm. Biết tin tôi có mặt trên đoàn tàu ấy, hai người em của vợ tôi đứng ở sân ga nói vọng lên: Anh ơi, chị sinh con trai! Anh ơi, chị đặt tên cháu là Phương Nam như anh đã dặn", ông Mẫn tiết lộ lý do ông đặt tên cho Đặng Phương Nam thật khó quên.
Tôi nhớ trong một lần ông Mẫn và Phương Nam “đối đầu” trên một chương trình bình luận thể thao trên truyền hình, ông hóm hỉnh nói với “đối thủ” của mình: "Ở nhà anh cãi tôi chưa đủ hay sao, lên đây còn cãi tiếp?". Có thể đêm nay, ông vẫn muốn nói câu đấy một lần nữa nhưng ông sẽ không nói, cậu con trai của ông giờ đã là trợ lý của đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Khi chúng tôi hỏi xoáy chuyên gia Đặng Gia Mẫn (thực ra ông thích mọi người gọi mình là cựu cầu thủ hơn là một chuyên gia bóng đá): “Chú không cậy là cha mà o ép Nam chứ?", ông đã trả lời rất hiền lành: “Tất nhiên không rồi, có thể nói là chú chưa từng đánh con, bây giờ già rồi muốn đánh cũng không được”.
Trận Anh - Uruguay diễn ra vào lúc 2 giờ ngày 20.6 sẽ được trang World Cup của Thanh Niên Online tường thuật trực tuyến tại đây với sự tham gia bình luận của chuyên gia Đặng Gia Mẫn và cựu tuyển thủ Đặng Phương Nam
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết